Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone

Hệ thống hút lọc bụi dạng Xiclon.

Là hệ thống lọc bụi, xử lý bụi được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Hệ thống lọc bụi lợi dụng lực li tâm khi dòng không khí chuyển động để tách bụi ra khỏi không khí.

Xiclon là loại thiết bị lọc bụi đơn giản thông thường nhafat: Thuộc nhóm thiết bị lọc bụi quán tính và ly tâm

 

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • 1. Hệ thống hút lọc bụi dạng Xiclon

  Là hệ thống lọc bụi được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Hệ thống hút lọc bụi Cyclon là hệ thống lợi dụng lực li tâm khi dòng không khí chuyển động để tách bụi ra khỏi không khí.

  Xiclon là loại thiết bị lọc bụi đơn giản thông thường nhafat: Thuộc nhóm thiết bị lọc bụi quán tính và ly tâm

  2. Nguyên lí hoạt động của hệ thống lọc bụi Xiclone:

  Hệ thống hút lọc bụi Xiclon là hệ thống lọc bụi làm dưới dạng hình trụ tròn. Khi hoạt động dòng không khí có lẫn bụi, bẩn được dẫn vào Xiclon đi qua 1 ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ dẫn đến dòng khí sau khi vào Xiclon được chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài. Do bụi và bẩn nặng hơn không khí nên có quán tính lớn hơn. Nên trong quá trình dòng không khí được xoáy li tâm thì bụi và bẩn dần dần tách ra khỏi khối khí và lắng xuống đáy Xiclon. Không khí nhẹ hơn nên được thoát ra ngoài qua đường ống dẫn thoát khí.

  Trong quá trình chuyển động lên và xuống trong ống các hạt bụi với lực li tâm và vào thành bị mất lực theo quán tính và rơi xuống dưới. Ở đáy của hệ thống có lắp van xả để tự động xả bụi vào thùng chứa.

  Xiclon được sử dụng rộng rãi để lọc thô và lọc vừa do cấu tạo và lắp đặt, vận hành đơn giản, tổn thất áp suất tương đối nhỏ và năng suất lưu lượng lớn.

  3. Cấu tạo của hệ thống lọc bụi Xiclone:

  3.1 Ống vào Xinclone.

  Yêu cầu đầu tiên đối với ống vào là sao cho dòng khí vào xiclone đạt được vận tốc yêu cầu theo phương tiếp tuyến với vỏ trụ. Hình dạng và kích thước của ống vào có ý nghĩa trong việc biến chuyển động thẳng của dòng khí trong đường ống thành chuyển động xoáy trong xiclone.

  Khi khí có mặt trong xiclone và tại ống vào, nó có thể bị ép giữa thân xiclon và ống giữa. Do đó tổn thất áp suất tăng, yêu cầu năng lượng lớn hơn để khí chuyển động qua hệ thống.

  Nếu ống vào có cấu tạo không đúng sẽ gây nên sự chảy rối làm cho năng lượng của dòng khí không đủ để tạo thành chuyển động xoáy. 

  Để hạn chế sự chảy rối trong xiclon, người ta áp dụng các kiểu ống và sau đây

  a. Ống vào hẹp theo phương tiếp tuyến với vỏ hình trụ.

  Có thể gây nên sự chảy rối ở mức độ nhất định và sự tổn thất các hạt qua ống giữa.

  b. Ống vào theo phương tiếp tuyến với lá hướng dòng.

  Để cho dòng khí chuyển động ép sát vào thành Xiclon.

  c. Ống vào theo hướng xoắn ốc

  Tạo vận tốc tiếp tuyến cho dòng khí khi vào thành Xiclon.

  d. Ống vào cuốn.

  Để cho dòng khí đi vào đầu trên của Xiclon. với độ chảy rồi thấp dần.

  3.2 Thân hình trụ và phễu Xinclon.

  a. Thân trụ của Xiclon lọc bụi.

   Hiệu quả lọc bụi của Xiclon đối với cỡ hạt phụ thuộc vào kích thước củ Xiclon. Đường kính thân trụ ảnh hưởng rất lớn đến tổn thất áp suất. Vì vậy chúng ta phải lực chọn và tính toán kích thước chiều cao thân trụ cho phù hợp.

  b. Phễu thu bụi của xiclon lọc bụi.

  Phễu có tác dụng để thu các hạt bụi từ thành xiclon lọc bụi rơi xuống, hướng chúng vào buồng chứa. Nó cũng tạo ra vận tốc tiếp tuyến rất lớn dần đáy để tách các hạt bụi nhỏ.

  3.3. Van xoay xả bụi và thùng chứa.

  Bụi sau khi rơi xuống đáy phễu được van xoay xẻ bụi gạt ra bên ngoài vào thùng chứa bằng động cơ và lá quạt gặt tự động.

  4. Ứng dụng của hệ thống lọc bụi Xiclone:

  Được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất: như hút bụi gỗ, hút bụi đồng, kẽm, nhôm. hút bụi cơ khí...

  Tuy vậy nếu hạt bụi có trọng lượng thì hệ thống càng có hiệu quả.

   

  5. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CHỆ THỐNG LỌC BỤI, XỬ LÝ BỤI TAY ÁO.

   VÀO ĐÂY>>>>​ 

  CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NP VIỆT NAM là đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất và lắp đặt hệ thống lọc bụi và xử lý bụi công nghiệp  tại thị trường Việt Nam trong 10 năm trở lại đây,

  Với mục đích chính là mạng lại cho người tiêu dùng sản phẩm tốt giá cả hợp lý, đánh bật những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng ra khỏi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

  Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao.

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem