Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TÚI VẢI TRONG CÔNG NGHIỆP.

Hút lọc bụi các loại vật chất ô nhiễm như bụi, phân tách và lọc các loại vật chất ô nhiễm trong quá trình đưa bụi đến túi lọc. 

Hiệu suất lọc bụi cao, bao gồm cả các loại bụi nhỏ, mịn, tổn thất áp lực thấp nên thích hợp để xử lý các loại bụi nồng độ cao, thao tác ổn định trong thời gian dài.

NP VIET NAM chuyên sản xuất, lắp đặt các hệ thống lọc bụi tay áo, lọc bụi công nghiệp trong nhà xưởng gỗ, nhà xưởng cơ khí các loại.

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO, XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ XƯỞNG

  Chúng tôi chuyên cung cấp các hệ thống hút và lọc bụi công nghiệp nhằm phục vụ các yêu cầu của khách hàng. Hệ thống hút lọc bụi của chúng tôi được lắp đặt trong các ngành công nghiệp khác nhau để lọc không khí trong nhà xưởng công nghiệp. Từ các hạt bụi được tạo ra bởi nhà máy trong ngành công nghiệp, hệ thống của chúng tôi đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc trong công nghiệp được đảm bảo an toàn hơn và sạch sẽ hơn.

  A. CẤU TẠO HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO, LỌC BỤI CÔNG NGHIỆP.

  1. Khung bao hệ thống hút lọc bụi tay áo trong công nghiệp: gọi là vỏ của hệ thống ( housing).​

  Được làm bằng thép chất lượng cao: dày 2 đến 10mm tùy thuộc vào hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là lớn hay nhỏ. Hệ thống hút lọc bụi được sơn chống gỉ hoặc sơn chịu nhiệt, tùy thuộc vào loại khí cần hút trước khi thải ra môi trường bên ngoài có nhiệt độ cao hay nhiệu độ thấp. Cũng có trường hợp vỏ hệ thống hút lọc bụi là bằng inox. 

  Vỏ hệ thống lọc bụi tay áo được hàn bằng công nghệ tiên tiến và giáp nối, lắp ghép với nhau bằng bulon và ốc xoáy.

  Phía trên vỏ hệ thông hút lọc bụi tay áo công nghiệ có thể có mái che (weather enclosure) hoặc không.

  Vỏ hệ thống hút lọc bụi tay áo có thiết kế đầu cấp khí bụi bẩn gọi là đầu vào, và đầu ra của hệ thống là khí sạch sau khi đã được lọc bụi.

  2. Đường ống đầu ra của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dẫn khí sạch thải ra môi trường bên ngoài. ( Outlet duct)

  Đường ống đầu ra của hệ thống hút lọc bụi tay áo được làm bằng thép chất lượng cao sơn chịu nhiệu hoặc sơn chống gỉ, sơn màu. Có tác dụng dẫn khí lên cao thoát ra bên ngoài.

  3. Đường ống đầu vào hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Dẫn khí bẩn, bụi vào trong hệ thống lọc bụi, xử lý bụi tay áo  ( Inlet duct).

  Tùy vào loại khí thải mà đường ống được làm từ những vật liệu khác nhau: như thép, inox và sơn bằng vật liệu khác nhau.

  4. Phễu (hopper )và van xoay xả bụi của hệ thống hút lọc bụi tay áo.

  Là bộ phận chứa bụi và gom bụi rơi xuống khi xả van khí nén rung rũ bụi của hệ thống lọc bụi tay áo công nghiệp. 

  5. Cửa xả bụi + Van Xoay xả bụi của hệ thống hút lọc bụi tay áo

  Xử dụng vít tải và khí không lọt ra ngoài ( air lock). tự động gạt bụi ra bên ngoài cho hệ thống lọc bụi.

  Van xoay xả bụi được chế tạo từ thép và có động cơ quay để gạt bụi tự động xuống phần phễu chứa bụi của hệ thống xử lý bụi tay áo.

  6. Hệ thống giá đỡ và cầu thang của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. support and staircase

  Giá đỡ hệ thống lọc bụi, xử lý bụi tay áo được làm từ thép chất lượng cao, giúp hệ thống lọc bụi chắc chắn hơn. Cầu thang giúp cho thao tác của công nhân trong quá trình đi lại kiểm tra bảo dưỡng hệ thống xử lý bụi được an toàn toàn và nhanh hơn. 

  7. Hệ thống khí nén trong hút lọc bụi tay áo công nghiệp: compressed air manifold.

  Hệ thống khí nén trong hệ thống lọc bụi, hút bụi tay áo có tác dụng rất quan trọng : mục tiêu để thổi ngược rung rũ bụi bám vào túi vải. Bụi được rơi ra khỏi hệ thống túi xuống phễu và được đẩy ra ngoài nhờ van xoay xả bụi

  8. Túi vải lọc bụi trong hệ thống hút lọc vụi tay áo: Bag/cage.

  Túi vải lọc bụi là bộ phận không thể thiếu  trong hệ thống hút bụi, lọc bụi tay áo. Nó có tác dụng lọc khí bẩn thành khí sạch. Túi vải lọc bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy từng loại khí thải mà chúng ta lựa chọn vật liệu làm ra túi vải cho phù hợp. Tùi vải lọc bụi có thể lọc được 99.99% lượng bụi phát ra, cho dù là bụi mịn và nhỏ nhất.

  B. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO CÔNG NGHIỆP.

  Không khí bụi bẩn trong nhà máy tại vị trí sinh ra bụi được hút theo đường ống vào hệ thống hút bụi, lọc bụi  tay áo bằng ống vào. Sau khi khí bẩn, bụi vào bên trong hệ thống lọc bụi tay áo. Khí bụi bẩn được đi qua hệ thống túi vải lọc bụi, bụi bẩn trong khí vào được lọc tách ra khỏi không khí và được giữ lại trên bề mặt túi vải. Không khí sau khi được tách lọc bụi  đi ra bên ngoài qua hệ thống ống và quạt hút công nghiệp. Được đẩy ra bên ngoài theo đường ống thoát thaỉ khí.

  Bụi bẩn sau khi được giữ lại trên bề mặt túi vải lọc bụi sẽ nhờ hệ thống khí nén thổi ngược lại để rung rũ sạch bề mặt túi vải. và được thu gom lại thùng chứa nhờ hệ thống vít tải và van xoay xả bụi.

  C. ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO TRONG CÔNG NGHIỆP.

  Hệ thống hút lọc bụi tay áo trong công nghiệp có tác dụng hút các loại vật chất ô nhiễm như bụi, phân tách và lọc các loại vật chất ô nhiễm nhờ quá trình đưa bụi qua túi vải lọc bụi.

  Hiệu suất lọc bụi cao, bao gồm cả các loại bụi nhỏ, mịn, tổn thất áp lực thấp nên thích hợp để xử lý các loại bụi nồng độ cao, thao tác của hệ thống lọc bụi, xử lý bụi tay áo ổn định trong thời gian dài.

  Có hơn 10 loại chất liệu được sử dụng cho túi vải lọc bụi. Nên dễ dàng lựa chọn và sử dụng túi vải lọc bụi phù hợp với từng loại vật chất ô nhiễm thì có thể tối đa hóa hiệu suất hút bụi và xử lí bụi trong công nghiệp.

  Tùy thuộc vào đặc điểm của loại bụi phải xử lý, có thể lựa chọn các loại túi vải khác nhau.

  • Túi vải lọc bụi cho bụi thường, bụi mịn.
  • Túi vải lọc bụi có độ bền.
  •  Túi vải lọc bụi  chịu nhiệt.
  • Túi vải lọc bụi có khả năng chịu nước và dầu.

  Thiết kế túi lọc bụi bên trong hệ thống hút lọc bụi tay áo sao cho bụi được gom lại và có thể xử lý đơn giản mà không có nguy cơ ô nhiễm lần 2.

  1. Các tính năng của hệ thống hút bụi, lọc bụi tay áo:

  • Hệ thống hút bụi, lọc bụi tay áo hiệu quả cao
  • Hệ thống lọc bụi dễ dàng để làm sạch, vận hành và bảo dưỡng
  • Hệ thống lọc bụi tay áo có kết cấu vững chắc.
  • Hệ thống lọc bụi tay áo có tuổi thọ cao.
  • Hệ thống hút bụi, lọc bụi tay áo có độ ồn thấp.
  • Hệ thống hút bụi, lọc bụi tay áo có chi phí hiệu quả

  2. Lĩnh vực áp dụng hệ thống hút lọc bụi tay áo.

  Hệ thống hút lọc bụi tay áo thích hợp cho các nhà máy xay bột, nhà máy khoáng sản, nhà máy phân bón, thuốc nhuộm, gỗ, thực phẩm, xi măng, sơn, nhà máy hóa học, nhà máy thức ăn gia súc, nhà máy dược, nhà máy nhựa, ngũ cốc

  D. ỨNG DỤNG HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO VÀO TRONG CÔNG NGHIỆP

  1. Hệ thống hút bụi gỗ:

  Hệ thống hút bụi gỗ được sử dụng trong hệ thống hút bụi trong các nhà máy sản xuất chế biến gỗ, gia công ván ép, đồ gỗ nội thất. Trong quá trình gia công đồ gồ có nhiều công đoạn như đục, mài, ép, cắt. Các quá trình này đều phát sinh ra rất nhiều bụi. Vì vậy để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao đông mà chúng ta phải sử dụng hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp. Giúp cho môi trương không khí trong nhà máy chế tạo gỗ sạch sẽ hơn và đảm bảo hơn.

  *) NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ:

  Các loại bụi to, bụi nhỏ như: Dăm bào, bụi mùn cưa, bụi trà nhám, bụi sơn trong quá trình hoàn thiện được quạt hút ly tâm công nghiệp hút ra ngoài thông qua hệ thống ống gió.

  Các bụi gỗ mùn cưa, dăm bào sẽ được giữ lại ở buồng lọc bụi tay áo thông qua hệ thống lọc bụi tay áo túi vải và được tập kết tại nơi quy định.

  *) ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ:

  Hệ thống hút bụi gỗ không chỉ được ứng dụng trong các nhà máy gố ép, mà còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất gỗ như nhà máy sản xuất ván ép, sản xuất nội thất như tủ, giường, bàn ghế....

   Hệ thống hút bụi gỗ được ứng dụng trong toàn bộ các khâu trong nhà máy gia công sản xuất gỗ: từ gia công thô, đến gia công tinh: như bào, đục, dán, trà nhám, đánh giáp làm nhẵn, hay ơhun sơn hoàn thiện.

  Tại các giai đoạn gia công hoàn thiện như: trà nhám và đánh bóng bụi phát sinh rất nhiều nhưng chủ yếu là bụi mịn rất nhỏ từ 0.2 đến 2mm nên rất dễ phát tán trong không khí. Tạo ra môi trường bụi bặm trong nhà xưởng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lao động. Vì vậy việc sủ dụng hệ thống hút bụi gỗ là rất cần thiết và cấp bách. Hệ thống hút bụi gỗ đã giải quyết được toàn bộ các vấn đề này để giúp cho người lao động có môi trường làm việc an toàn hơn rất nhiều.

  Trong xưởng sản xuất gỗ có rất nhiều máy sinh ra bụi như: máy trà nhám, máy bào, máy phay. Các loại bụi được phát sinh cũng đa dạng về kích thước. Vì vậy đối với trường hợp bụi lớn khi hút vào hệ thống lọc bụi sẽ va đập vào túi lọc bụi. Dẫn đến hỏng túi lọc bụi bên trong hệ thống xử lý bụi công nghiệp. Vì vậy chúng ta có thể lắp hệ thống lọc bụi Cyclone phía trước hệ thống lọc bụi tay áo để bảo vệ hệ thống túi lọc bụi. Hệ thống lọc bụi Cyclone có tác dụng lọc thô giữ lại những bụi lớn trước khi vào hệ thống lọc bụi túi vải

   

   

  2. Hệ thống lọc bụi tĩnh điện

  Hệ thống lọc bụi tĩnh điện được dùng phổ biến trong các hệ thống xử lý khí thải công nghiệp. Ngày nay trong quá trình sản xuất công nghiệp, các nhà máy thải ra môi trường 1 lượng khí thải rất lớn gây ô nhiễm môi trường nặng. Vì vậy việc giám sát và bảo vệ môi trường là điều rất cấp bách. Các khí thải thông thường được xử lý qua hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính, tháp hấp thụ bằng hóa chất, hệ thống xử lý bụi Cyclone, hệ thống lọc bụi tay áo.... Tuy nhiên đối với những khí thải đặc biệc thì những biện phát xử lý trên không đạt hiệu quả. Vì vậy chúng ta phải xử lý khí thải bằng hệ thống lọc bụi tĩnh điện. Biện pháp hệ thống lọc bụi tĩnh điện có thể xử lý khí thải và lọc bụi đến 99%. Mang lại hiệu quả cao cho môi trường và bảo vệ người lao động.

  *) NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG LỌC BỤI TĨNH ĐIỆN:

  Hệ thống lọc bụi tĩnh điện được sản xuất bởi NP VIET NAM dựa trên nguyên lí tĩnh điện mang lại hiệu quả cao trong quá trỉnh xử lý bụi và xử lý khí thải. Cam kết đảm bảo chất lượng hiệu quả, và uy tín.

  Hệ thống lọc bụi tĩnh điện thường được sử dụng đối với hệ thống khí thải công nghiệp đối với nhà máy sản xuất công nghiệp quy mô lớn, khí thải công nghiệp nhiều.

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi tĩnh điện có 4 giai đoạn hoạt động như sau..

  • Giai đoạn lọc thô.
  • Giai đoạn ION hóa.
  • Giai đoạn tách vật liệu tĩnh điện.
  • Giai đoạn làm sạch khí thải công nghiệp.

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi tĩnh điện: khí thải sau khi được quạt hút vận chuyển trên các đường ống gió dẫn vào máy lọc bụi tĩnh điện. Khí thải được lọc thô tại đầu hệ thống lọc bụi tĩnh điện để lọc những bụi bẩn có trọng lượng lớn. Sau đó bộ phận khí thải sau khi được lọc thô đi vào khoang để ION hóa tạo đên các hạt mang điện tích. Dòng khí thải sau khi được ION hóa mang điện tích sẽ dẫn sang khu vực có chứa các bản cực mang điện trái dấu âm (-) và dương (+). Dựa trên nguyên lí các hạt mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau. Vì vậy dòng khí thải sau khi đi qua buồng tẩm thu, các hạt mang điện tích đã được giữ lại trên các bản cực có điện. Vì vậy khí thải sau khí đi qua buồng tẩm thu sẽ loại bỏ hoàn toàn những hạt bụi nhiễm điện. Khí thải sau khi loại bỏ các hạt mang điện tích được đi qua hệ thống lọc thứ cấp và thải ra môi trường bên ngoài. Tại màng lọc thứ cấp khí thải được lọc bụi thêm 1 lần nữa để giữ lại những hạt bụi mịn và nhỏ nhất. Nên khí thải ra bên ngoài là khí thải sạch đảm bảo môi trường.

  *) Ưu điểm HỆ THỐNG LỌC BỤI TĨNH ĐIỆN:

  Hệ thống lọc bụi tĩnh điện có rất nhiều ưu điểm như:

  • Đơn giản dễ sử dụng vận hành dễ dàng.
  • Hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiệu quả có thể lọc được rất nhiều loại bụi: bụi mịn, bụi kim loại, bụi công nghiệp có thể lọc bụi lên đến 99%.
  • Chi phí vận hành thấp: không phải thay thế bản cực. Chỉ cần thay các tấm lọc sơ cấp và thứ cấp.
  • Đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng đẹp. Gia công chắc chắn.

  3. Hệ thống hút bụi sơn:

  Là hệ thống lọc bụi sơn bằng màng ướt: có nghĩa là ta dùng 1 buồng tưới ướt trên bề mặt, khi bụi sơn được hút vào đó sẽ hòa lẫn vào nước và lắn xuống bồn chứa.

  *) Thông số kĩ thuật hệ thống lọc bụi sơn màng ướt:

  Chúng tôi là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống lọc bụi sơn màng ướt. Vì vậy chúng tôi có thể chế tạo rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy vậy chúng tôi thường chế tạo những loại kích thước thông dụng như sau.

  *) Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc bụi sơn màng ướt:

  Khí thải bụi sơn được hút vào buồng chứa tưới nước phủ trong không gian chứa. Giúp cho bụi sơn được hòa vào nước và lắng xuống bể chứa. Còn khí sạch thông qua ống gió và quạt hút được thổi ra bên ngoài môi trường.

  *) Cấu tạo hệ thống lọc bụi sơn màng ướt:

  Hệ thống lọc bụi sơn màng ướt thường được làm bằng inox 304 và có các bộ phận như sau

  • Bồn chứa nước, và bể lắng.

  • Máy bơm nước và hệ thống phân phối nước.

  • Vách ngăn bồn chứa nước và tưới nước

  • Quạt hút công nghiệp, hút khí thải.

  • Hệ thống đường ống gió

  *) Ứng dụng hệ thống lọc bụi sơn màng ướt:

  Hệ thống lọc bụi sơn màng ướt đườ sử dụng nhiều trong các xưởng gia công cơ khí và chế tạo: xưởng sơn các vật liệu như gỗ, sơn thiết bị cơ khí như phụ tùng xe máy ô tô, nội thất....

  4. Hệ thống hút bụi chà nhám:

   

  5. Hệ thống hút bụi kim loại, gia công đánh bóng:

  6. Hệ thống hút bụi xi măng:

  7. Hệ thống hút bụi máy trộn đá:

  8. Hệ thống hút lề bao bì carbon:

  9. Hệ thống hút bụi nấu đồng, nấu nhôm.

   

  E. NGUYÊN LÝ  TÚI VẢI LỌC BỤI SỬ DỤNG TRONG HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO.

  • Khi cho không khí đi theo chiều từ bên ngoài vào bên trong túi vải lọc bụi, trong túi vải lọc phải có khung căng túi làm từ kim loại để túi không bị xẹp lại khi làm việc. Với phương pháp này, miệng túi nối với mặt sàng thường được quay lên phía trên.

  • Với túi lọc bụi hình hộp chữ nhật, chỉ có một phương pháp là cho không khí đi từ bên ngoài vào bên trong túi, và bên trong túi buộc phải có khung căng túi vải.

  • Khoảng cách giữa các túi chọn từ 30 ~ 100mm.

  • Việc hoàn nguyên bề mặt lọc có thể tiến hành sau khi ngừng cho không khí đi qua thiết bị và làm sạch bụi trên mặt vải bằng 2 cách:

  a.  Rung rũ bằng cơ khí nhờ một cơ cấu đặc biệt. 

  b. Thổi ngược lại bằng khí nén hay không khí sạch.

  Vì có đặc điểm là chu kỳ làm việc gián đoạn xen kẽ với chu kỳ hoàn nguyên nên thiết bị này bao giờ cũng có hai hay nhiều ngăn (hay nhiều block trong cùng 1 ngăn) để có thể ngừng làm việc từng ngăn (hay từng block) mà rũ bụi.

  Tải trọng không khí của vải lọc thông thường là 150~200 m/h  .

  Trở lực của thiết bị khoảng 120~150 kg/m2 .

  Chu kỳ rũ bụi là 2-3h.

  E. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG HÚT BỤI, LỌC BỤI TAY ÁO.

  Tính toán sơ hệ thống hút lọc bụi tay áo như sau:

  • Tổng diện tích túi lọc bụi yêu cầu: F = Q/(150~180)(m2)
  • Diện tích của 1 túi:
  • Túi tròn: f = p x D x I(m2)
  • Túi hộp chữ nhật: f = 2 x (a + b) x l         (m2)
  • Số túi trong 1 ngăn lọc: n = F/f (lấy tròn)/ (túi).

  Trong đó.

  • Q – Lưu lượng khí thải cần lọc (m3/h)
  • D – Đường kính túi lọc hình trụ tròn (m)
  • a; b; l – Chiều rộng, chiều dày và chiều dài túi hộp chữ nhất(m)

  F. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỆ THỐNG HÚT BỤI, LỌC BỤI TAY ÁO.

  Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

  Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0936 183 566.

  1. Hệ thống hút bụi, lọc bụi tài Hà Nội.

  Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống hút bụi, lọc bụi trong nhà xưởng công nghiệp.

  Văn phòng: Tầng 5, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

  Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

  2. Hệ thống hút bụi, lọc bụi tài Thành Phố Hồ Chí Minh.

  Văn phòng1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

  Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

   

  NP VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP

   

   

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem