Hệ thống xử lý khí thải tia UV và than hoạt tính

Ngày nay với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo đó rất nhiều hệ quả của vấn đề ô nhiễm môi trường không khí. Vì vậy sự ra đời của hệ thống máy xử lý khí thải tia UV và than hoạt tính đã trở thành thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tốt vấn đề khí thải trước khi thải ra ngoài môi trường. Công ty CP Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm và đưa ra giải pháp hệ thống xử lý khí thải tia UV cho các doanh nghiệp trong nước.

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • 1. Phương pháp xử lý khí thải bằng máy UV là gì?

  Phương pháp xử lý khí thải bằng máy UV là một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả để loại bỏ các chất độc hại trong khí thải. Máy xử lý khí thải được trang bị hệ thống đèn UV để tiêu diệt loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn mà không sử dụng chất hóa học nào. 

   

  Các máy UV xử lý khí thải được thiết kế để áp dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình xử lý khí thải. Khí thải sẽ thông qua hệ thống máy UV, các tia UV này sẽ phát ra để tạo ra các phân tử ozon và hydroxyl có khả năng phá vỡ cấu trúc các phân tử gây mùi và sinh vật trong khí thải. 

   

  Để sử dụng máy xử lý khí tia UV hiệu quả thì điều quan trọng trước hết là phải chọn được thiết bị phù hợp và lắp đặt đúng cách. Việc bảo trì định kỳ và thay thế các bộ lọc là rất cần thiết để đảm bảo hiệu quả của máy. Ngoài ra cần tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường tự nhiên. 

          

  2. Quy trình công nghệ xử lý khí thải

  Khí thải được thu gom từ các nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp sau đó qua thiết bị hấp thụ nhằm loại bỏ một số tạp chất khí đơn giản trước khi đưa vào thiết bị xử lý khí máy UV.

   

  Dòng khí được cấp từ đáy cột và dòng nước được cấp lên từ đỉnh cột thông qua hệ thống phun nước, tại đây hai pha khí và lỏng tiếp xúc và hình thành bụi. Khí được giữ lại theo dòng nước và được đưa ra khỏi bể chứa nước. Khí tạo ra được dẫn qua lưu thông đến thiết bị UV. 

   

  Dòng khí chứa các chất hữu cơ có hại được xử lý thành các phần riêng lẻ bằng cách đi qua thiết bị tia cực tím và thải ra khí quyển bên ngoài thông qua quạt hút. Với phương pháp này nó có ưu điểm của công nghệ là:

  + Đơn giản, dễ sử dụng, không cần quản lý đặc biệt thường xuyên 

  + Tiêu thụ năng lượng thấp 

  + Không có tiếng ồn 

  + Không cần xử lý trước khí thải đặc biệt như tạo ẩm, sưởi ấm... 

  + Điều kiện làm việc có nhiều biến đổi: Nhiệt độ dao động từ -30 đến 950 °C, độ ẩm từ 30 đến 98% và giá trị pH từ 2 đến 13. 

  + Không gian lắp đặt nhỏ gọn.

   

  3. Ưu điểm xử lý khí thải 

  - Khử mùi hiệu quả: ngoài việc loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây hại, thiết bị còn có khả năng tiêu diệt các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất vô cơ, khí hidrosunfua, amoniac và nhiều chất độc hại khác. Hiệu quả khử mùi cao và đạt tiêu chuẩn khí thải của nhà nước quy định.

  - Khả năng thích ứng cao: ưu điểm của thiết bị khử mùi này là khả năng thích ứng cao, có thể dùng được cho nhiều ngành công nghiệp 

  - Chi phí vận hành thấp: Thiết bị xử lý khí thải tia UV và xúc quang tác học không có tác động cơ học, không cần người vận hành và giám sát trong suốt quá trình vận hành. Hơn nữa, lượng tiêu thụ điện năng thấp, sức cản gió < 400Pa nên thiết bị sẽ giúp giảm thiểu khoản phí đáng kể cho người dùng. 

  - Dễ lắp đặt: sản phẩm không mất quá nhiều diện tích, trọng lượng thấp 

  - An toàn: thiết bị có tính năng an toàn, chống cháy nổ, máy được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy dầu khí, hóa dầu cũng như các ngành công nghiệp khác. 

  4. Ứng dụng của máy xử lý khí thải bằng tia UV

  Một số điểm khi thiết kế hệ thống máy UV xử lý mùi- khí thải

  Khi thiết kế hệ thống máy UV xử lý mùi, ta cần lưu ý một số đặc điểm sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả của hệ thống. Vì vậy ta cần xem xét một số điểm quan trọng sau trong quá trình thiết kế hệ thống máy xử lý mùi

  - Dòng khí: nếu dòng khí quá lớn, cần sử dụng nhiều máy UV hoặc phải thiết kế hệ thống song song để đảm bảo khả năng xử lý

  - Cường độ ánh sáng: Cường độ ánh sáng mà máy UV của bạn phát ra phải được xác định chính xác để  tiêu diệt tối đa  vi khuẩn và  chất gây ô nhiễm trong khí thải.  

  - Thời gian tiếp xúc: Thời gian tiếp xúc giữa khí thải và tia UV phải đủ để loại bỏ các  chất gây ô nhiễm và vi khuẩn. Thời gian phơi sáng sẽ khác nhau tùy thuộc vào luồng không khí, cường độ ánh sáng và kích thước thiết bị UV.  

  - Vật liệu: Vật liệu dùng để chế tạo máy UV  phải có khả năng chịu được tia UV và không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất có trong khí thải. Ngoài ra, những vật liệu này còn phải an toàn cho con người và môi trường.  

  - Bộ lọc: Một số hệ thống UV yêu cầu bộ lọc để loại bỏ các  chất gây ô nhiễm chính trước khi cho khí thải  tiếp xúc với tia UV. Những bộ lọc này giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị UV và giảm tần suất bảo trì.  

  - Vị trí: Hệ thống thiết bị UV phải được  đặt ở vị trí phù hợp để đảm bảo  tiếp cận được dòng khí đang được xử lý. Bạn cũng nên đảm bảo  an toàn cho mọi người và tránh xa các nguồn nhiệt, ánh sáng mạnh.  

  - Bảo trì và làm sạch: Cuối cùng, việc bảo trì và làm sạch thường xuyên hệ thống UV của bạn là rất quan trọng.

  5. Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải máy UV uy tín chất lượng tại Việt Nam

  Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp giải pháp xử lý khí thải công nghiệp chuyên nghiệp, uy tín, trong đó có thể kể đến Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam.

   

  Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc sản xuất, phân phối và lắp đặt các hệ thống thông gió, hút mùi, xử lý khí thải, máy làm mát không khí nhà xưởng. Nhằm góp phần đem lại môi trường sống trong lành, sạch sẽ, ngăn chặn các yếu tố gây hại đến sức khỏe con người và hệ sinh thái tự nhiên từ nguồn khí thải công nghiệp.

   

  Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cực kỳ cần thiết và quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp thường xuyên thải ra luồng khí chứa nhiều bụi bẩn, hóa chất độc hại. Liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam để được tư vấn và báo giá chi tiết về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp!

  *) Địa chỉ thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chất lượng tại Hà Nội

  NP Việt Nam chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

  Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0936 183 566.

  Văn phòng tại Hà Nội về hệ thống xử lý khí thải công nghiệp: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

  Xưởng sản xuất hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại Vĩnh Phúc: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

   

  *) Địa chỉ thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chất lượng tại Hồ Chí Minh

  NP Việt Nam chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác.

  Văn phòng tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải tại Hồ Chí Minh: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

  Xưởng sản xuất hệ thống xử lý khí thải tại Long An: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem