Máy lọc khói bụi tĩnh điện

Máy lọc bụi tĩnh điện

Đây là thiết bị xử lý khói bụi hiệu quả, làm việc được trong những môi trường có điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Với thiết kế đẹp mắt, công suất cao, máy là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà máy, khu công nghiệp có quy mô lớn. Công ty Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp máy lọc bụi tĩnh điện uy tín, chất lượng cao trên toàn quốc.


Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ SĐT: 0973 38 36 36

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • 1. Máy lọc khói bụi tĩnh điện là gì?

  Máy lọc khói bụi tĩnh điện (hay được gọi là ESP) là một thiết bị xử lý các hạt mịn như khói và bụi, thường xuất hiện trong hệ thống xử lý khí thải các ngành công nghiệp như nhà máy sản xuất, nhà máy nhiệt điện, bếp công nghiệp có nồng độ khói bụi cao. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hiện tượng tĩnh điện và sử dụng các điện cực để hút và gắn các hạt bụi trong luồng không khí, loại bỏ chúng khỏi khí thải.

  Kết hợp với thiết bị được tối ưu hóa các tính năng sử dụng nhằm giảm thiểu chi phí cho người sử dụng, dễ dàng thuận lợi hơn trong việc vệ sinh bảo trì máy. 

  2. Phân loại của máy lọc khói bụi tĩnh điện

  • ESP (Electrostatic Precipitator - Máy lọc khói bụi tĩnh điện khô)

  Máy ESP lọc bụi dạng khô hoạt động dựa trên nguyên tắc tĩnh điện và không sử dụng nước trong quá trình loại bỏ bụi và hạt bẩn. Hạt bụi được hút và loại bỏ bằng cách sử dụng các điện âm và dương. 

  • WESP (Wet Electrostatic Precipitator - Máy lọc bụi tĩnh điện ướt)

  WESP sử dụng nước để tạo điện ích giữa các điện cực và loại bỏ bụi và hạt bẩn. Luồng khói hoặc khí thải chảy qua nước làm cho bị và hạt bẩn bám vào nước và sau đó những bụi bẩn được hút và loại bỏ bằng nguyên tắc tĩnh điện. 

  3. Nguyên lý làm việc của máy lọc tĩnh điện

  Máy hoạt động dựa trên nguyên lý điện trường, luồng khí thải sau khi được dẫn truyền vào máy thông qua hệ thống quạt hút sẽ được đưa vào môi trường chứa tĩnh điện.

  Máy lọc tĩnh điện được cấu tạo bởi 2 bộ điện cực bao gồm điện cực dương và điện cực âm. Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất, phin lọc tĩnh điện được thiết kế dạng tấm hoặc dạng ống. Trong bộ lọc với phin phẳng, điện cực âm vẫn được thiết kế dưới dạng lưới nhưng điện cực dương bao gồm một tấm kim loại phẳng. Sự khác biệt trong thiết kế của hai loại bộ lọc này có tác động nhất định đến hiệu suất của thiết bị. 

  4. Ưu điểm của bộ lọc khói bụi tĩnh điện

  Máy lọc khói bụi tĩnh điện (ESP) là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn kiểm soát ô nhiễm không khí và loại bỏ bụi bẩn từ luồng khí thải. Những tính năng và đặc điểm dưới đây của máy lọc khói bụi tĩnh điện mang lại giá trị và hiệu quả tới người sử dụng

  • Hiệu suất loại bỏ cao: có khả năng loại bỏ hạt bụi và bụi bẩn rất hiệu quả, thường có hiệu suất lên đến 99%. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường
  • Tiết kiệm năng lượng: ESP sử dụng ít năng lượng hơn một số công nghệ lọc bụi khác, đặc biệt khi so sánh với túi lọc bụi. Điều này làm giảm chi phí vận hành cũng như giảm tiêu thụ điện năng.
  • Khả năng xử lý khói nóng: khi có khói nóng máy có thể xử lý mà nhiều hệ thống khác không thể xử lý nếu không làm mát trước.
  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Các điện cực thường có tuổi thọ cao và ít hỏng hóc hơn, giảm chi phí bảo trì và thay thế. 
  • Không có chất thải thứ cấp: không tạo ra chất thải thứ cấp trong quá trình loại bỏ bụi, giảm tác động đến môi trường
  • Tích hợp dễ dàng: ESP tương đối dễ tích hợp vào các hệ thống công nghiệp hiện có và phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm không khí: máy lọc bụi tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi để giảm ô nhiễm không khí trong các ngành công nghiệp như sản xuất điện, sản xuất thép và xử lý khí thải lò nung.

  5. Ứng dụng của máy lọc khói bụi tĩnh điện

  Nhờ máy lọc khói bụi tĩnh điện sở hữu nhiều tính năng và hiệu suất lọc bụi tốt nên các hệ thống lọc bụi tĩnh điện được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như nhà máy sản xuất xi măng, xưởng chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng, các khu công nghiệp, chế biến khoáng sản, bông vải, luyện cán thép,...Ngoài ra máy lọc tĩnh điện còn được ứng dụng trong các cơ sở nhà hàng, quán ăn, tòa nhà giúp loại bỏ các khí thải, bụi bẩn tránh gây ra ô nhiễm môi trường so với các loại máy khác.

  6. Tại sao nên sử dụng máy lọc khói bụi tĩnh điện từ công ty NP Việt Nam?

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm máy lọc bụi tĩnh điện xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Với phương châm “Chất lượng - Uy tín- Hiệu quả”, Công ty CP Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp máy lọc khói bụi tĩnh điện chất lượng hàng đầu Việt Nam.

   

  *) Địa chỉ cung cấp máy lọc khói bụi tĩnh điện chất lượng tại Hà Nội

  Văn phòng tại Hà Nội cung cấp máy lọc khói bụi tĩnh điện: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

  Xưởng sản xuất máy lọc khói bụi tĩnh điện tại Vĩnh Phúc: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

   

  *) Địa chỉ cung cấp máy lọc khói bụi tĩnh điện chất lượng tại Hồ Chí Minh

  Văn phòng tại Hồ Chí Minh cung cấp máy lọc khói bụi tĩnh điện : 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

  Xưởng sản xuất máy lọc khói bụi tĩnh điện tại Long An: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An

   

  Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0936 183 566.

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem

Máy lọc khói bụi tĩnh điện

Máy lọc khói bụi tĩnh điện

Mã sản phẩm:
0 đ