Công dụng của than hoạt tính dạng tổ ong lọc khí, khử mùi

Cập nhật: 2024-01-10 17:18:20
Lượt xem: 127

Than hoạt tính tổ ong đã trở thành một giải pháp ngày càng phổ biến trong việc lọc khí và khử mùi trong không gian sống. Với khả năng hiệu quả và an toàn, sản phẩm này đáng để được sử dụng và trải nghiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của than hoạt tính tổ ong trong việc lọc khí và khử mùi.

Than hoạt tính khử mùi dạng tổ ong

Than hoạt tính dạng tổ ong (Activated Carbon Honeycomb) là một loại vật liệu có khả năng hấp phụ các loại chất gây ô nhiễm trong không khí như hóa chất, khí độc, vi khuẩn, virus và các hạt bụi nhỏ. 

Với cấu trúc mao quản phức tạp và các khoảng không gian nhỏ giữa các hạt than, nó tạo ra một diện tích tiếp xúc lớn, gắn kết và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp.

Ưu điểm của than hoạt tính dạng tổ ong

 • Than hoạt tính được làm từ các nguyên liệu tự nhiên không gây ô nhiễm môi trường. 
 • Có khả năng chịu được môi trường có độ ẩm, tăng diện tích bề mặt hấp thụ của than so với các loại than viên trước đây thường dùng.
 • Dễ sử dụng và bảo quản: than hoạt tính dễ sử dụng, bạn có thể đặt trong các bộ lọc không khí, máy xử lý khí bằng than hoạt tính hoặc đơn giản là treo nó trong không gian sống. Ngoài ra nó cũng dễ dàng được làm sạch và bảo quản để duy trì hiệu suất tối đa.
 • Khả năng khử mùi tốt: mùi hôi, các chất khí độc từ nhiều nguồn khác nhau như thức ăn, thuốc lá, hóa chất và khí thải từ nhà máy sản xuất là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của bạn. Than hoạt tính tổ ong có khả năng khử mùi mạnh mẽ bằng cách hấp thụ các phân tử gây mùi và tạo ra không khí trong lành và thoải mái.
 • Thân thiện với môi trường: bởi than tổ ong là loại vật liệu tự nhiên lành tính, không gây ô nhiễm trong môi trường. Nó không chứa các chất hóa học độc hại và có thể tái chế, sử dụng lại nhiều lần, gúp  giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường tự nhiên.
 • Đa dạng kích cỡ và hình dạng: than hoạt tính tổ ong có sẵn trong nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, từ dạng viên tổ ong đến dạng viên nén. Tùy vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng mà chọn lựa loại phù hợp. 

 

Ứng dụng của than hoạt tính dạng tổ ong

Than hoạt tính dạng tổ ong có nhiều ứng dụng trong việc lọc khí và khử mùi. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của than hoạt tính dạng tổ ong:

 • Máy lọc không khí: Than hoạt tính tổ ong được sử dụng trong các hệ thống máy lọc không khí để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và khử mùi. Nó giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp và tạo ra một môi trường sống trong lành hơn.
 • Hút mùi trong nhà bếp: Than hoạt tính tổ ong có khả năng khử mùi mạnh mẽ, do đó nó được sử dụng trong các hệ thống hút mùi trong nhà bếp. Nó giúp loại bỏ mùi hôi từ nấu ăn và tạo ra không khí trong lành.
 • Tủ lạnh và tủ đông: Đặt một túi than hoạt tính tổ ong trong tủ lạnh hoặc tủ đông có thể giúp loại bỏ mùi hôi từ thực phẩm và duy trì không khí trong lành. Nó cũng giúp giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.
 • Hệ thống thông gió: Than hoạt tính tổ ong được sử dụng trong hệ thống thông gió để lọc và khử mùi trong không gian công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng và các khu vực khác có môi trường ô nhiễm.
 • Xử lý nước: Than hoạt tính tổ ong cũng có thể được sử dụng trong quá trình xử lý nước để loại bỏ các chất hữu cơ, màu sắc, mùi hôi và chất cặn.
 • Hệ thống xử lý chất thải: Trong các nhà máy xử lý chất thải, than hoạt tính tổ ong được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong quá trình xử lý và khử mùi trong không gian làm việc.
 • Xử lý không khí trong ô tô: Một số hệ thống lọc không khí trong ô tô cũng sử dụng than hoạt tính tổ ong để lọc và khử mùi trong khoang xe, giúp tạo ra không khí trong lành cho hành khách.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và hệ thống xử lý khí thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính là một trong những phương pháp xử lý khí hiệu quả và tối ưu đang được nhiều người quan tâm. Với công nghệ máy móc và thiết bị hiện đại, máy xử lý khí chứa than hoạt tính đã được ứng dụng trong nhiều dự án, công trình trên toàn quốc.

 

>>> Xem thêm ngay máy xử lý khí bằng than hoạt tính tại đây

 

Nên mua than hoạt tính dạng tổ ong ở đâu?

Hiện nay, Công ty Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp than hoạt tính dạng tổ ong chất lượng cao. Các sản phẩm than hoạt tính tổ ong có độ tinh khiết cao và khả năng lọc khí và khử mùi hiệu quả. NP Việt Nam đảm bảo rằng than hoạt tính tổ ong không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

 

Ngoài ra, NP Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng.

*) Địa chỉ cung cấp than hoạt tính tổ ong chất lượng tại Hà Nội

Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0933 826 126

Văn phòng tại Hà Nội cung cấp than hoạt tính tổ ong: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Xưởng sản xuất than hoạt tính tổ ong tại Vĩnh Phúc: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

 

*) Địa chỉ thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chất lượng tại Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Hồ Chí Minh cung cấp than hoạt tính tổ ong : Số 364B, Khu Phố Bình Thung 1, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Xưởng sản xuất than hoạt tính tổ ong tại Long An: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An

Các bài viết khác