Bỏ túi 6 bí kíp làm quạt mát hơn nhanh chóng, hiệu quả trong mùa hè

Cập nhật: 2023-07-06 17:11:37
Lượt xem: 127

Mùa hè đang đến gần và ánh nắng mặt trời gay gắt cùng với cái nóng oi bức sẽ khiến chúng ta đổ mồ hôi như tắm. Trong khi máy điều hòa không khí có thể là lựa chọn tuyệt vời, nhưng đối với nhiều người, quạt vẫn là giải pháp phổ biến để làm mát trong mùa hè. Để tận dụng tối đa hiệu quả làm mát từ quạt và đảm bảo một mùa hè thoải mái, hãy khám phá bài viết dưới đây một số bí quyết hiệu quả mà bạn có thể bỏ túi.

 

1. Đặt quạt ở vị trí thông thoáng, rộng rãi

Vị trí đặt quạt rất quan trọng để tận dụng hiệu suất làm mát. Đặt quạt ở góc phòng hoặc gần cửa sổ để tạo luồng gió tự nhiên. Hãy mở cửa sổ gần quạt để tạo một luồng gió tự nhiên. Điều này giúp tăng cường quạt thổi không khí tươi vào trong và đẩy không khí nóng ra khỏi không gian. Nếu bạn có nhiều quạt, hãy sắp xếp chúng thành một hệ thống gió tạo ra một luồng không khí liên tục.

2. Sử dụng chế độ quạt phun sương

Một số quạt hiện đại có tính năng phun sương. Khi kết hợp với chế độ quạt, chúng tạo ra một luồng gió mát và ẩm. Với chế độ phun sương, quạt sẽ tạo độ ẩm sẽ làm mát không khí trong căn phòng. Các loại quạt này được trang bị bình chứa nước, bạn chỉ cần cho một lượng nước thích hợp vào bình, bật chức năng làm mát, phun sương, phun hơi nước thì quạt sẽ làm mát nhanh chóng và rất hiệu quả. Bạn có thể tận dụng tính năng này để làm mát không gian xung quanh.

 

3. Đặt tô nước đá trước quạt 

Kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả là đặt một vài viên đá hoặc bát nước đá lạnh trước quạt. Khi luồng không khí qua qua đá, nó sẽ được làm mát và gió sẽ trở nên mát mẻ hơn. Cách này sẽ làm giảm nhiệt độ nhanh hơn, đồng thời lượng nước cũng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí khi nó được quạt thổi đi giúp cho bạn cảm thấy khoan khoái dễ chịu.

 

4. Bảo dưỡng định kỳ

Đảm bảo quạt được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm mát tối đa. Vệ sinh bộ lọc và cánh quạt thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và giữ quạt hoạt động ổn định. Nếu quạt có biểu hiện quay chậm, quay không mát hoặc thậm chí là quạt có tiếng kêu rít thì đây là một trong những dấu hiệu của động cơ quạt, trục trặc có vấn đề do không được bảo trì, bảo dưỡng. Hãy tra dầu bảo dưỡng quạt định kỳ tối thiểu 1-2 lần/năm tùy theo mức độ sử dụng quạt, như vậy quạt sẽ không bị ảnh hưởng động cơ bên trong

 

5. Sử dụng quạt công nghiệp

Nếu bạn có một không gian lớn như nhà xưởng hoặc nhà kho, hãy xem xét việc sử dụng quạt hút công nghiệp. Loại quạt này có khả năng tạo ra luồng gió mạnh mẽ và làm mát toàn bộ không gian hiệu quả hơn. Quạt hút công nghiệp có công suất lớn, tốc độ làm mát nhanh, hiệu suất tốt sẽ làm mát trong không gian lớn, lưu thông không khí như kho xưởng, nhà máy,..

6. Sử dụng máy làm mát 

Ngoài quạt, máy làm mát cũng là một giải pháp tuyệt vời để giảm nhiệt độ trong mùa hè. Máy làm mát sử dụng nguyên lý làm mát bằng nước để tạo ra không khí mát mẻ và ẩm. Đặt máy làm mát gần quạt để tận dụng cả hai nguồn lực và làm mát không gian hiệu quả hơn.

 

Trên đây là một số mẹo vặt đơn giản cách làm quạt mát hơn trong mùa hè mà NP đã tổng hợp chia sẻ gửi tới cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn giảm sự nóng bức khó chịu trong những ngày hè nắng nóng.

 

Nếu còn thắc mắc về quạt hút công nghiệp và có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió thì hãy liên hệ Công ty NP Việt Nam hoặc để lại thông tin tại https://quathutcongnghiepvina.com/lien-he.html, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

NP VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP

 

  • QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP  - QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG
  • QUẠT HÚT COMPOSITE - QUẠT ĐIỀU HÒA MÁY LÀM MÁT DI ĐỘNG.
  • TẤM LÀM MÁT - TẤM LÀM MÁT NHỰA PLASTIC - TẤM COOLING PAD.
  • MÁY LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP - MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ
  • THÔNG GIÓ LÀM MÁT - LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG.
  • LỌC BỤI CÔNG NGHIỆP - XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ XƯỞNG.
  • KHUNG DÀN LẠNH - BẠT TRẦN CÁCH NHIỆT - MÀNG PVC.
  • LÀM MÁT TRANG TRẠI - LÀM MÁT NHÀ MÀNG VƯỜN RAU

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP

E-mail: npme.jsc@gmail.com   –   Website: http://quathutcongnghiepvina.com

Hotline: 0973.38.36.36 - 093.111.0636

Các bài viết khác