Tháp hấp thụ xử lý khí thải

THÁP HẤP THỤ XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP SCRUBBER, CO2.

Khí thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất thường chứa rất nhiều các thành phần độc hại như khí CO, HS, HCL, SO2, HF, tro, bụi… Vì vậy các loại khí thải này khi thải ra môi trường mà không qua các hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sẽ gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Gây hại cho môi trường và cho người lao động.

Tháp hấp thụ xử lý khí thải được gia công sản xuất bằng nhựa PP, bằng nhựa composite, hoặc inox tại nhà máy sản xuất của NP Việt Nam đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng của hệ thống. Khí thải ra đảm bảo không gây ô nhiễm và theo tiêu chuẩn kĩ thuật quốc gia.

0 đ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • 1. Vai trò của hệ thống xử lý khí thải công nghiệp bằng tháp hấp thụ

  Ngày nay nhà nước đang tập chung phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Để nền kinh tế ngày càng phát triển thì công nghiệp là một ngành rất quan trọng. Vì vậy mà nhà máy sản xuất càng được phát triển, và thu hút rất nhiều từ các doanh nghiệp nước ngoài.

  Các nhà máy và khu công nghiệp mọc lên có lợi ích to lớn về mặt kinh tế. Tuy vậy về mặt tác hại môi trường cũng không hề nhỏ.

  Khí thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất thường chứa rất nhiều các thành phần độc hại như khí CO, HS, HCL, SO2, HF, tro, bụi…

  Các loại khí thải này trước khi thải ra môi trường nếu không được xử lý qua hệ thống xử lý khí thải công nghiệp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống của con người. Gây ô nhiễm trầm trọng bầu khí quyển, làm ảnh hưởng đến năng suất vật nuôi, cây trồng. Và gây biến đối khí hậu phá vỡ tầng khí quyển.

  Vị vậy việc đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp là việc làm cấp thiết và quan trọng. Hệ thống xử lý khí thải như tháp hấp thụ, hoặc tháp hấp phụ… xử lý khí thải. Để đảm bảo khí thải ra môi trường đáp ứng được tiêu chuẩn cho phép và không gây ô nhiễm môi trường không khí.

  2. Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp

  Khí thải chứa thành phần độc hại : CO, HS, HCL, SO2, HF, tro, bụi… được dẫn qua đường ống gió vào bên trong tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp chứa các dung dịch xử lý khí thải: dung dịch hóa học, và các tầng đệm xử lý khí thải.

  Bên trong tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp chứa dung dịch, nước và hệ thống phun. Giúp cho khí thải chứa thành phần độc hại sau khi đi qua tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp sẽ được phản ứng với dung dịch hóa học trong tháp tạo ra những khí khác. Khí thải độc hại được trung hòa trong tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp tạo ra không khí sạch đủ tiêu chuẩn để thải ra môi trường bên ngoài.

  Một số loại tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp: Tháp rửa khí rỗng, tháp hấp thụ kiểu sủi bọt, tháp hấp thụ có vật liệu đệm.

  Các loại tháp hấp thụ xử lý khí thải này đều có chung nguyên lý hoạt động là hấp thụ các chất độc hại và bụi, đẩy ra ngoài không khí lượng khí đã được xử lý tránh gây ô nhiễm ảnh hưởng đến con người và môi trường không khí.

  3. Ứng dụng của tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp.

  • Xử lý các khí thải ô nhiễm
  • Xử lý khí thải với lưu lượng phát thải lớn
  • Xử lý các khí SOx, HCl, H2S, HF, Cl2, NOx, axeton,…
  • Hiệu quả xử lý khí thải cao.

   Ưu điểm của tháp hấp thụ xử lý khí thải công nghiệp

  • Chất hấp phụ rẻ, dễ kiếm và có khả năng hoàn nguyên
  • Vận hành đơn giản, ít tốn năng lượng và dễ dàng sửa chữa.
  • Xử lý được các chất ô nhiễm có nồng độ thấp và lưu lượng lớn.
  • Đối với chất khí có khả năng hòa tan tốt thường có hiệu suất xử lý cao

  4. Các phương pháp xử lý khí thải CO2 công nghiệp hiện nay.

  Khí thải CO2 hiện này trong các nhà máy công nghiệp đang là vấn đề rất cấp bách trong việc bảo vệ môi trường khỏi vấn đề hiệu ứng nhà kính, Và giảm thiệu khí thải CO2 là vấn đề rất cấp bách. Vì vậy các nhà nghiên cứu và bảo vệ môi trường đã tìm ra các phương pháp xử lý khí thải công nghiệp. Trong đó khí thải CO2 là 1 trong nhưng khí thải công nghiệp cần xử lý và cải tiến.

  Các phương pháp xử lý khí thải CO2:

  • Xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp tháp hấp thụ với dung dịch Ethanolamine
  • Xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp sử dụng tháp hấp thụ với dung dịch Amoniac.
  • Xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp hấp thụ sử dụng nước
  • Xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp hấp thụ sử dụng dung dịch kiềm.
  • Xử lý khí thải CO2 bằng tảo biển.

  a. ​Xử lý khí thải CO2 bằng phường pháp tháp hấp thụ với dụng dịch là Ethanolamine.

  Ethanolamine:
  Là một chất hóa học hưu cơ có công thức HOCH ₂CH ₂NH ₂ hoặc C ₂H ₇NO là 1 chất lỏng nhớt, không màu, có mùi gần giống với amoniac.

  Hơp chất này có chức năng kép: Chứa cả amin bậc 1 và rượu bậc một. Dựa vào phản ứng với CO2 nên người ta dùng hợp chất Ethanolamine để tách CO2 ra khỏi khí thải công nghiệp trong quá trình xử lý khí thải trong nhà máy.

  Nhược điểm của phương pháp tách khí CO2 bằng Ethanolamine là chi phí đắt, và Ethanolamine dễ tham gia phản ứng với oxi nên tạo ra muối. Dẫn đến nhanh phải thay thế dung môi xử lý khí thải công nghiệp.

  ​b. Xử lý khí thải CO2 bằng phường pháp tháp hấp thụ với dụng dịch là Amoniac.

  Phản ứng hóa học giữa CO2 và NH3 là:

  2NH3 + CO2 → (NH2)2CO + H2O

  Dựa vào phản ứng giữa CO2 và NH3, nên người ta dùng phương phát xử lý khí thải CO2 bằng  tháp hấp thụ Amoniac ( NH3). Đây là phương pháp hiệu quả có thể giảm nồng độ CO2 rất tốt từ 34% xuống còn 0.015%. 

  Nhược điểm của phương pháp xử lý khí thải CO2 bằng tháp hấp thụ dung dịch Amoniac.

  Amoniac là chất gây hại cho môi trường. Vì vậy với phương phát xử lý khí thải CO2 bằng Amoniac thì vấn đề quan trọng nhất là chúng ta phải bảo quản amoniac để chúng không thải hay rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Vì như vậy cũng gây tác hại và ô nhiễm môi trường.

  c. ​Xử lý khí thải CO2 bằng phường pháp tháp hấp thụ với nước.

   Dựa vào tính chất hòa tan của CO2 với nước, mà chúng ta có thể xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp cho dòng khí thải đi qua tháp hấp thụ chứa nước. CO2 sẽ được giữ lại và tách ra khỏi dòng khí thải. 

  Ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp hấp thụ qua nước.

  Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, ít tốn kẽm nên được sử dụng nhiều

  Nhược điểm của phương pháp xử lý khí thải CO2 bằng phương pháp hấp thụ qua nước.

  Phải sử dụng 1 lượng nước rất lớn thì mới hấp thụ được khí thải nhỏ. Vì vậy hiệu quả lọc khí, xử lý khí thải không cao, ít hiệu quả.

  d. ​Xử lý khí thải CO2 bằng phường pháp tháp hấp thụ với dung dịch kiềm.

  CO2 là 1 chất dễ dàng phản ứng với dung dịch kiềm.

  NaOH + CO2 → NaHCO3 hoặc NaOH + CO2 = Na2CO3 + H2O

  Vì vậy chúng ta có thể tách khí CO2, xử lý khí thải CO2 bằng tháp hấp thụ có chứa dung dịch kiềm: NaOH hoặc CaOH.

  Xử lý khí thải công nghiệp có chứa khí CO2 bằng phương pháp tháp hấp thụ dung dịch kiềm ( xử lý khí thải công nghiệp bằng tháp hấp thụ xử lý khí thải NaOH) là 1 phương pháp dùng phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm của nó như chi phí thấp, đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả cao.

  e. ​Xử lý khí thải CO2 bằng tảo biển.

  Xử lý khí thải công nghiệp có chứa CO2 bằng cách tận dùng nguồn khí thải để nuôi trông tảo biển, cân bằng sinh thái trong môi trường biển.

  5. Xử lý khí thải công nghiệp bằng tháp hấp thụ Scrubber.

  a. ​Tổng quan về tháp xử lý khí thải Scrubber.

  Tháp xử lý khí thải công nghiệp Scrubber hay còn gọi là tháp ướt xử lý khí thải ( Wet Scrubber) có tác dụng lọc, tách những chất trong khí thải gây độc hại với môi trường trong dòng khí thải ra khỏi không khi và hấp thụ nó trong 1 dung dịch và bể lắng. Tạo ra dòng khí thải sau khi được xử lý sẽ đảm bảo được tiêu chuản và thải ra môi trường bên ngoài. Các khí thải gây nguy hại cho môi trường mà nhà máy công nghiệp thường thải ra là: axit sunfuric H2SO4, axit nitoric HNO3, HCl, H2S, HF, NH3, SOx, NOx, khí Clo và các dung môi hữu cơ gây hại khác..

  b. ​Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber.

  Tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber làm việc dựa trên nguyên lý làm cho khí thải của nhà máy công nghiệp đi vào tháp lội qua dung dịch chứa chất hóa học. Tạo ra phản ứng hóa học giữa những chất độc hại trong dòng khí thải với dụng dịch vên trong tháp xử lý khí thải. Qua đó những chất độc hại sẽ được giữ lại tạo thành các muối mềm ít độc hại và lưu lại bên trong tháp xử lý khí thải. Và khí thải sau khi đi qua tháp xử lý khí sẽ là khí sạch và ít độc hại hơn, đảm bảo tiêu chuẩn thải ra bên ngoài.

  c. Cấu tạo của tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber.

  Tháp hấp thụ xử lý Scrubber được làm từ vỏ nhựa PP hoặc Inox mục tiêu chịu được những axit độc hại và chống ăn mòn.

  Tháp hấp thụ xử lý Scrubber bao gồm: 

  • Vỏ tháp hấp thụ xử lý khí thải.
  • Tầng đệm chứa quả cầu để khí vận chuyển lâu hơn trong tháp.
  • Bể chứa dung dịch cần trung hòa các chất độc hại trong dòng khí thải cần xử lý.
  • Bơm và hệ thống tưới nước bên trong tháp hấp thụ xử lý khí thải.
  • Hệ thống đường ống dẫn khí thải vảo và ra khỏi tháp hấp thụ xử lý khí thải.

  d. Ưu điểm và ứng dụng của tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber.

  Ưu điểm tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber.
  • Chi phí đầu tư lắp đặt tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber thấp.
  • Hiệu quả xử lý khí thải sau khi đi qua tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber cao.
  • Tháp hấp thụ xử lý khí thải xử lý được nhiều loại chất thải khác nhau, trong nhiều nhà máy công nghiệp khác nhau.
  Ứng dụng tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber.

  Tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber được sử dụng trong nhiều nhà máy công nghiệp khác nhau, và là hệ thống xử lý khí thải hiệu quả cao.

  • Tháp hấp thụ xử lý khí thải Scrubber được sử dụng trong nhà máy sản xuất kim loại: như đúc, mài, tẩy rửa kim loại, gia công chế tạo các sản phẩm được làm từ khuân đúc, mạ.
  • Được sử dụng để xử lý khí thải nồi hơi.
  • Tháp hấp thụ xử lý khí thải sử dụng để xử lý khí phát sinh trong quá trình xử lý nước thải.

  ​6.  Địa điểm cung cấp hệ thống xử lý khí thải công nghiệp 

  ​6.1  Địa điểm cung cấp hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại Hà Nội.

  NP Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp. Chúng tôi có nhà máy chế tạo ở tỉnh Vĩnh Phúc. Và văn phòng làm việc giao dịch ở Hà Nội.

  Hãy liện hệ ngay: 0973.38.36.36 - 0936.183.566 để được tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp:

  Văn phòng: Tầng 5, Tòa B, Vinaconex 2, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

  Xưởng sản xuất: Đình Chu Lập Thạch Vĩnh Phúc.

  ​6.2  Địa điểm cung cấp hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra chúng tôi còn có văn phòng tại phía nam là TP Hồ Chí Minh và nhà máy sản xuất hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại Long An. hãy liên hệ với chúng tôi.

  Văn phòng: Số 1062, Quốc Lộ 1A, Linh Trung, Thủ Đức, Hà Nội

  Xưởng sản xuất: Ấp Tân Hội, Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa , Long An.

  ​6.3 Địa điểm cung cấp hệ thống xử lý khí thải công nghiệp tại các tỉnh thành lân cận Hà Nội vàTP Hồ Chí Minh.

  Tại các tỉnh thành lân cận Hà Nội: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An ......

  Tại các tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Biên Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Tiền Giang...

  Hãy liên hệ ngay với Hotline 0973.38.36.36 - 0936.183.566 . Chúng tôi sẽ khảo sát và tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải 1 cách nhanh nhất.

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem