Quạt thông gió công nghiệp nako chất lượng cao, giá tốt nhất

Cập nhật: 2021-08-29 14:57:09
Lượt xem: 127

Quạt thông gió công nghiệp đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các loại quạt thông gió công nghiệp phổ biến. 

Đặc điểm của quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp tròn nối ống được dùng để hút cấp gió tươi cho những nơi có lượng oxy loãng như: Tầng hầm của tòa nhà, các hầm mỏ, khai thác ….

Quạt thông gió công nghiệp vuông được dùng trong môi trường độc hại như trang trại chăn nuôi: nuôi gà, nuôi vịt, heo, lợn, bò dê. Hút không khí ô nhiễm bên trong chuồng trại ra bên ngoài.

Cấu tạo quạt hút công nghiệp vuông nako

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm cao áp được dùng trong các hệ thống hút khí, xử lý khí thải, xử lý bụi trong nhà xưởng, trong khu khai thác mỏ, địa chất.

Quạt thông gió công nghiệp còn được dùng trong các khu vực dễ xậy ra cháy nổ hiểm họa thiên nhiên như hệ thống PCCC và hệ thống hút khói, tăng áp cầu thang.

Quạt được thiết kế theo dạng tròn hai đầu quạt có lưới bảo vệ giúp cho người sử dụng cảm thấy an toàn mỗi khi vận hành.

Quạt thông gió công nghiệp được gắn bánh xe nên có khả năng di dễ dàng, dễ thao tác.

Với lưu lượng lớn, quạt thông gió công nghiệp còn được sử dụng để lưu thông không khí và làm mát cho con người và thiết vị máy móc trong nhà xưởng sản xuất. 

Tham khảo thêm: Máy làm mát công nghiệp chính hãng giá tốt nhất

Nguyên lý vận hành của quạt thông gió nhà xưởng công nghiệp

Vị trí lắp đặt quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng

Quạt thông gió công nghiệp được vận hành bằng motor kéo. Liên động với cánh quạt theo phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp. Tùy vào từng loại quạt hút công nghiệp mà chúng ta lựa chọn phương án truyền động cho phù hợp. Cánh quạt hoạt động quay vòng tròn tạo ra lực hút li tâm. Lực hút này đóng vai trò hút gió từ miệng hút và đẩy luồng gió này ra từ miệng thổi. Trong quá trình đẩy hút, quạt thông gió công nghiệp đồng thời hút vào các khí thải, bụi bẩn độc hại,…ra môi trường bên ngoài. Đây chính là cơ chế họat động của tất cả các loại quạt thông gió.

Tham khảo thêm: Quạt hút công nghiệp vuông 1100x1100

Quạt thông gió hoạt động với công suất lớn, nhỏ và với lưu lượng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí, và từng công việc được áp dụng.

Ưu điểm của quạt thông gió

  1. Quạt thông gió đóng vai trò làm mát bầu không khí

Quạt thông gió công nghiệp hút khí nóng, bụi bẩn bên trong khu vực nhà xưởng với 1 lưu lượng rất lớn ra bên ngoài. Tạo ra hiện tượng chênh áp bên trong nhà xưởng. Do đó khí bên ngoài sẽ được bổ sung vào bên trong một luồng không khí lấy từ thiên nhiên. Qua đó luôn tạo ra không khí thoáng mát. Không khí trong nhà xương luôn được thay đổi nhờ hệ thống quạt hút công nghiệp này.

Vận hành cách mạnh mẽ, quạt thông gió tạo ra luồng khí luân chuyển liên tục mang đến khả năng làm mát, thông gió nhanh chóng trong phạm vi rộng lớn.

Nếu không khí trước khi vào nhà xưởng được làm mát bằng hệ thống thống gió làm mát nhà xưởng công nghiệp qua tấm làm mát cooling pad. Thì nhiệt độ không khí trước khi vào nhà xưởng sẽ được hạ thấp xuống khoảng 10 độ C so với môi trường bên ngoài. Do đó không khí cấp vào bên trong nhà xưởng với 1 luồng không khí tươi mát, duy trì nhiệt độ khoảng 30 độ C.

 Ưu điểm này của quạt thông gió  không chỉ có ý nghĩa trong việc mang đến không gian mát mẻ phục vụ hoạt động sản xuất của công nhân mà còn giúp bảo vệ các linh kiện, máy móc. Bằng việc làm giảm nhiệt độ từ 5 – 8 độ C làm giảm tình trạng hỏng hóc do quá nhiệt.

  1. Quạt thông gió công nghiệp giúp tạo cải thiện môi trường sống và làm việc sạch sẽ, tươi mát

Dòng sản phẩm quạt thông gió được các chuyên gia bởi khả năng lọc bụi, lọai bỏ tạp chất, khí thải, khí gas,… Không khí được luân chuyển liên tục, oxy được cung cấp mới làm ngăn cản sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, vi rút,…gây hại đến sức khỏe. Có thể nói sự xuất hiện của dòng quạt này mang ý nghĩa lớn đối với với những nơi bị ô nhiễm như nhà xưởng, nhà máy hóa chất, nhà máy chế biến, tầng hầm,…

  1. Quạt thông gió công nghiệp tạo ra môi trường không gian thông thoáng

Nhắc đến quạt thông gió không thể không nhắc đến ưu điểm to lớn này. Thiết bị phá tan sự tù túng, bí bách nhờ đó mang đến không gian thoáng đãng.

Lưu lượng gió lớn được hút ra ngoài, bổ sung thay thế nó bằng 1 lượng lớn không khí thoáng sạch. Quạt thông gió chất lượng cao lưu chuyển không khí liên tục. Chính vì thế không gian nhanh chóng trở nên thông thoáng hơn. Kết hợp với các ống nối gió tôn mạ kẽm, ống gió mềm, ống gió inox, hiệu quả của quạt hút công nghiệp được vươn tầm phạm vi ảnh hưởng, giúp cả một vùng không gian rộng lớn, các khe hẹp, các ngóc ngách được thông thoáng. Những khu vực, những nơi rộng lớn nhưng không thể lưu thông không khí rất nên dùng đến thiết bị này.

  1. Tiết kiệm và hiệu quả

Theo nhiều cuộc đánh giá và kiểm nghiệm, quạt thông gió công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn 30%. Một con số ấn tượng và vô cùng ý nghĩa đối với hoạt động sản xuất quy mô lớn. Không những vậy, bằng việc ngăn chặn tình trạng quá tải của máy móc và linh kiện, thiết bị này cũng đóng góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo dưỡng máy móc. Và càng ấn tượng hơn khi quạt thông gió công nghiệp lại là một trong những nhân tố quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lao động của công nhân viên bằng việc cải thiện môi trường làm việc.

Các loại quạt thông gió công nghiệp phổ biến

Quạt thông gió công nghiệp đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  1. Quạt thông gió công nghiệp vuông Nako

Quạt thông gió công nghiệp vuông Nako là 1 sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ và hiệu quả về kinh tế. Quạt được làm toàn bộ bằng vỏ kẽm, hoặc inox. Cánh quạt thông gió vuông nako có bản rộng và sải cánh lớn nên tạo được lưu lượng lớn hút ra bên ngoài mặc dù điện năng tiêu thụ rất nhỏ nhờ tốc độ quạt hút chậm.

  1. Quạt thông gió công nghiệp composite

Quạt thông gió composite là 1 sản phẩm cùng dạng với quạt thông gió công nghiệp nako. Tuy vậy được sử dụng trong các môi trường có tính ô nhiễm môi trường như có hóa chất....

Với toàn bộ vỏ và cánh được làm từ composite nên quạt bền hơn và sử dụng lâu dài hơn trong các môi trường ô nhiễm này.

Quạt thông gió công nghiệp composite có rất nhiều loại: như quạt cánh đỏ, cánh trắng, cánh nhôm đúc. Hay quạt trực tiếp và gián tiếp tùy vào thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng mà chúng ta sử dụng các loại quạt cho phù hợp. Quạt thông gió công nghiệp composite được sử dụng rộng rãi trong các trang trại chăn nuôi. Các nhà xưởng sản xuất chế biến hải sản, sản xuất cám, và các nhà xưởng hóa chất.

  1. Quạt thông gió công nghiệp tròn

Quạt thông gió công nghiệp tròn được sử dụng rất phổ biến trong dân dụng lẫn công nghiệp. Quạt thông gió tròn nhỏ sử dụng trong nhà ở cho các khu bếp, văn phòng và vệ sinh.

Quạt thông gió tròn nối ống được sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất với tính năng nối ống gió tới các máy sinh ra khí thải ô nhiễm để hút khí ra ngoài.

Quạt thông gió tròn nối ống được sử dụng trong các hệ thống tang áp, hút khói tầng hầm, tòa nhà, khu vực cầu thang….

  1. Quạt thông gió kiểu ly tâm

Quạt thông gió kiểu ly tâm là 1 loại quạt hút khí có áp suất không khí cao dùng chủ yếu nối ống gió để hút khí tải trong khu vực rộng lớn ở xa. Như hút khí thải, hút khí nhà bếp, hút bụi công nghiệp.

Ứng dụng của quạt thông gió công nghiệp: 

a. Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp trong hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp

Trong nhà xưởng các khu công nghiệp hiện nay do nhu cầu về công việc và điều kiện hoạt động của các nhà máy. Nên đây thường là các công nhân, người lao động tập trung rất đông. Cộng với nhiệt độ khí hậu thời tiết ngày càng tăng cao. Vì vậy việc sử dụng quạt thông gió công nghiệp là việc làm thiết yếu để hút khí nóng, bụi bên trong nhà xưởng tạo ra môi trường trong sạch, điều kiện làm việc được cải thiện cho người lao động.

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong nhà xưởng sản xuất như các nhà máy dệt, nhà máy may, nhà máy cơ khí chế tạo, các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm và hải sản....

b. Lắp đặt quạt thông gió trong hệ thống thông gió làm mát trang trại

Nước ta đang đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại và tự động hóa trong quá trình sản xuất. Vì vậy mà ngành nông nghiệp và chăn nuôi cũng không thể nằm ngoài quy luật đó. 

Ngày nay càng nhiều các trang trại chăn nuôi đang ứng dụng khoa học kĩ thuật công nghệ cao vào trang trại của mình. Vì vậy quạt thông gió trang trại là 1 thiết bị không thể thiết trong các trại lợn, trại heo, trại gà, vịt, ngan, ngỗng....

Quạt thông gió trang trại có tác dụng hút không khí ô nhiêm bên trong trang trại ra bên ngoài. Tạo không khí và nhiệt độ ổn định để con nuôi bên trong trại trại có môi trường tốt nhất, tạo điều kiện phát triển cho con nuôi.

Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ heo thịt theo mô hình trang trại sinh học khép kín

Địa chỉ mua quạt thông gió công nghiệp chính hãng uy tín, chất lượng cao

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”, NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0936 183 566.

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An

Các bài viết khác