Máy làm mát không khí nhà xưởng công nghiệp

Cập nhật: 2021-09-03 16:23:13
Lượt xem: 127

Hệ thống máy làm mát không khí bằng hơi nước công suất lớn.

NP VIỆT NAM chuyên cung cấp phân phối lắp đặt hệ thống máy làm mát không khí bằng hơi nước công suất lớn cho nhà xưởng công nghiệp và trang trại. Với máy làm mát không khí chất lượng cao nên phù hợp với tất cả ngành nghề sản xuất: dệt may, bao bì, nhựa, và cơ khí.

Máy làm mát không khí bằng hơi nước có nhiều mẫu mã và kích thước công suất khác nhau. Tùy vào từng nhà xưởng mà chúng ta có thể lực chọn máy làm mát không khí cho phù hợp.

Máy làm mát không khí bằng hơi nước công nghiệp được phân phối và bán ở nhiều nơi trên toàn Quốc. Máy làm mát không khí tại Vĩnh Phúc. Bán máy làm mát không khí ở tphcm, mua máy làm mát không khí tại Hà Nội. Máy làm mát không khí nhà xưởng công suất lớn ở Hồ Chí Minh.

1. Tại sao nên dùng máy làm mát không khí bằng hơi nước

 Các giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng điều hòa: máy nén lạnh, dùng gas CFC. Nó đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm cao. Và quá trình vận hành do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện dẫn đến chi phí vận hành lớn.

 Để đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như bảo vệ tốt môi trường sống của nhân loại. Một dòng sản phẩm mang tính đột phá đã ra đời không những đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí nhà xưởng mà còn đáp mà còn giảm được chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành trong quá trình làm mát không khí nhà xưởng công nghiệp đó là : “ máy làm mát không khí bằng hơi nước”. 

Máy làm mát không khí bằng hơi nước đã tạo ra bước đột phá trong hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp với các ưu điểm của nó như: Tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm chi phí vận hành mà hiệu quả sử dụng vẫn rất cao.

2. Máy làm mát không khí bằng hơi nước

2.1 Cấu tạo máy làm mát không khí bằng hơi nước.

Hình ảnh các bộ phận trong máy làm mát không khí bằng hơi nước

 • Cánh quạt máy làm mát không khí bằng hơi nước: Được sản xuất trên dây truyền tiên tiến. và được làm bằng nhựa PP gia cường có tác dụng chống ăn mòn trong môi trường nước, và môi trường khắc nghiệt. Đây là 1 yếu tố quan trọng trong máy làm mát không khí hơi nước.

 • Động cơ máy làm mát không khí bằng hơi nước: Được sản xuất trên dây truyền tiên tiến với vỏ bằng nhôm hoặc bằng gang đúc. Còn lõ được cuốn bằng dây đồng với độ bên cao. Giúp cho máy làm mát không khí bằng hơi nước vận hành êm ái và chịu được môi trường có độ ẩm cao bên trong máy làm mát không khí.
 • Máy bơm cấp nước : Có tác dụng bơm nước trong bình chứa của máy làm mát không khí bằng hơi nước tưới lên các tấm giấy cooling pad, tấm làm mát
 • Bơm xả: Có tác dụng xả nước bỏ đi trong trường hợp vận hành thấy nước trong máy làm mát không khí bằng hơi nước bị cáu bẩn do bụi hoặc rong rêu. Tạo ra nguôn nước sạch trong quá trình sử dụng và tạo không khí tươi mát đẩy vào trong nhà xưởng.
 • Khung đỡ động cơ: Được làm từ  hợp kim nhôm, có độ bền cao chống nước ăn mòn.
 • Tấm làm mát- tấm cooling pad: Là bộ phận quan trọng trong máy làm mát không khí bằng hơi nước có tác dụng làm giảm nhiệt không khí và lọc các bụi bẩn. Tấm làm mát – tấm cooling pad được làm từ gỗ thông tạo độ sóng 5090 bền chắc chắn. thẩm thấu nước ổn định.

 • Cầu nối: Dùng để kết nối dây dẫn cho máy. bảo vệ nước không bị bắn vào khu vực cầu đấu.
 • Biến tần: Đây là bộ phận điều khiển máy làm mát không khí bằng hơi nước có tác dụng điều khiển máy làm mát không khí theo nhiều cấp tốc độ khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng lựa chọn tốc độ gió phù hợp với nhu cầu của mình và từng nhà xưởng.
 • Lưới lọc bụi: được sản xuất từ sợi tổng hợp có tác dụng lọc các hạt bụi lớn và côn trùng. Lọc không khí trước khi làm mát tạo ra không khí sạch và bảo vệ tấm làm mát cho máy làm mát không khí bằng hơi nước.

2.2 Nguyên lý hoạt động máy làm mát không khí bằng hơi nước.

Không khí nóng bụi ngoài trời có nhiệt độ khoảng 45 độ C. Được động cơ trong máy làm mát không khí bằng hơi nước hút đi qua tấm làm mát – tấm cooling pad. Tại đây không khí nóng bụi được lọc qua lưới lọc và trao đổi nhiệt với nước . Sau khi qua tấm làm mát – tấm cooling pad không khí giảm nhiệt độ so với ban đầu từ 5 đến 10 độ C. Tạo ra bên trong buồng máy làm mát không khí bằng hơi nước có khối không khí mát lạnh khoảng 25 đến 28 độ C.

Không khí tươi mát sau khi đã được làm mát được động cơ quạt của máy làm mát không khí bằng hơi nước thổi vào nhà xưởng thông qua hệ thống đường ống dẫn gió. Đường ống dẫn gió này có thể làm bằng tôn mạ kẽm, ống nhựa, ống mềm, hoặc inox. Không khí mát được thổi đến từng vị trí người lao động. Tạo ra không khí trong nhà xưởng công nghiệp mát lạnh và luôn có luồng không khí tươi mới do máy làm mát không khí bằng hơi nước cấp vào nhà xưởng.

Do máy làm mát không khí bằng hơi nước luôn cấp luồng không khí mát lạnh vào trong nhà xưởng. Vì vậy không khí trong nhà xưởng luôn có áp suất dương so với môi trong lành mát lạnh trong xưởng. Nên xưởng cũng không bị bụi bẩn do bên ngoài bay vào.

3. Ưu điểm của máy làm mát không khí bằng hơi nước với điều hòa khí gas:

 • Chi phí lắp đặt, bảo trì và sữa chữa máy làm mát không khí bằng hơi nước là rất thấp: chỉ bằng 30% so với điều hòa công nghiệp khí gas trên cùng 1 thể tích khí làm mát.
 • Tiết kiệm tiền điện: theo tính toán thì với cùng diện tích làm mát không khí nhà xưởng thì chi phí vận hành máy làm mát không khí bằng hơi nước chỉ bằng 20% so với lắp hệ thống làm mát bằng điều hòa công nghiệp khí gas
 • Là sẩn phẩm thân thiện với môi trường: Máy làm mát không khí bằng hơi nước không thải ra môi trường bất kì 1 hóa chấy hay khí nóng và chất thải khác ảnh hưởng đến môi trường.

 • Sử dụng máy làm mát không khí bằng hơi nước sẽ không gây ảnh hưởng và không làm tổn hại tầng OZONE
 • Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát không khí bằng hơi nước dễ dàng và nhanh chóng
 • Điều khiển hoàn toàn tự động: do máy được điều khiển bằng hệ thống biến tần do vậy máy làm mát không khí bằng hơi nước được vận hành hoàn toàn tự động và an toàn.
 • Siêu bền: Do máy làm mát không khí bằng hơi nước  vận hành đơn giản nên có độ bền cao với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Cung cấp liên tục lượng không khí trong sạch và giàu Oxy cho người sử dụng.

4. Ứng dụng máy làm mát không khí bằng hơi nước:

Máy làm mát không khí bằng hơi nước được thiết kế để làm mát không khí nhà xưởng tạo cho môi trường lao động công nghiệp hóa những nơi công cộng có không gian mở mát sạch. Máy làm mát không khí sẽ làm giảm nhiệt độ của không khí gia tăng hàm lượng Oxi cũng như bù ẩm cho môi trường nhà xưởng nhằm tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu – đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao hiệu suất làm việc. Với nguyên lý này máy làm mát không khí bằng hơi nước giúp tiết kiệm lượng điện năng rất lớn so với hệ thống điều hòa không khí.

Với những tính năng vượt trội như vậy máy làm mát không khí bằng hơi nước được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp và trong các trang trại, nhà vườn, vườn ươm.

 • Máy làm mát không khí bằng hơi nước được ứng dụng trong các xưởng gia công: May, nhuộm, giày, nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm…
 • Máy làm mát không khí bằng hơi nước được ứng dụng xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, máy móc , luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm…
 • Máy làm mát không khí bằng hơi nước được ứng dụng ở nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt…
 • Máy làm mát không khí bằng hơi nước được ứng dụng cho ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm,gia súc, thuỷ sản…

5. Các loại máy làm mát không khí bằng hơi nước được dùng phổ biến hiện nay.

5.1. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai.

Keruilai là thương hiệu máy làm mát không khí bằng hơi nước đã được khẳng định về chất lượng cũng như uy tín ở thì trường Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Là thương hiệu mà rất nhiều nhà máy doanh nghiệp tin dùng. Dưới đây là các model thị trường dùng nhiều nhất hiện nay.

a. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KD18.

Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KD18 được sử dụng phổ biến trông các nhà máy công nghiệp công nghệ cao, khu chế xuât. Với đặc tính hiện đại của nó điều khiển nhiều cấp tốc độ và chất lượng cao, dễ sử dụng. Diện tích sử dụng tối đa cho 1 máy là 100 m2/ máy

Thông số kĩ thuật máy làm mát không khí bằng hơi nước keruilai KD18.

 

Hướng thổi Dưới
Lưu lượng 18,000 (m3/h)
Áp suất gió tối đa 240 (Pa)
Điện áp 3P/380V/50Hz
Công suất động cơ 1.1kW
Công suất làm mát 43kW
Hiệu suất bay hơi 84%
Lượng nước tiêu hao 65 l/h
Độ ồn 68 dB
Dung tích nước 25 lit
Kích thước miệng thổi 670x670mm
Kích thước phủ bì 1100x1100x1000mm (DxRxC)
Khối lượng tịnh 62 kg
Khối lượng làm việc 95 kg

 

Máy làm mát không khí bằng hơi nước có các hướng thổi khác nhau: KD18A: Thổi xuống, KD18B thổi ngang, KD18C thổi lên.

 

b. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KM35.

Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KM35 là loại máy làm mát không khí bằng hơi nước công suất lớn, sử dụng cho những khu vực có diện tích lớn 200-250m2/ 1 máy. Là loại máy làm mát không khi hơi nước công suất lớn, làm mát trong không gian nhà xưởng rộng.

Thông số kĩ thuật máy làm mát không khí bằng hơi nước keruilai KM35.

Hướng thổi Dưới
Lưu lượng 35,000 (m3/h)
Áp suất gió tối đa 400 (Pa)
Điện áp 3P/380V/50Hz
Công suất động cơ 3.0 kW
Công suất làm mát 97 kW
Hiệu suất bay hơi 90 %
Lượng nước tiêu hao 145 l/h
Độ ồn 74 dB
Dung tích nước 40 lit
Kích thước miệng thổi 777x777mm
Kích thước phủ bì 1225x1225x1350mm (DxRxC)
Khối lượng tịnh 103 kg
Khối lượng làm việc 171 kg

 Máy làm mát không khí bằng hơi nước KM35 có 2hướng thổi khác nhau: KM35A: Thổi xuống,  KM35C thổi lên.

 

c. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KT60B

Máy làm mát không khí bằng hơi nước Keruilai KT60B là loại máy làm mát không khí bằng hơi nước ly tâm. Máy có thể đẩy trong đường ống xa dài đến hơn 100m. Được sử dụng trong trường hợp làm mát điểm nhưng đường ống kéo dài. Là loại máy làm mát không khi hơi nước công suất lớn, làm mát trong không gian nhà xưởng rộng.

Thông số kĩ thuật máy làm mát không khí bằng hơi nước keruilai KT60B

 

Hướng thổi Ngang
Lưu lượng 60,000 (m3/h)
Áp suất gió tối đa 680 (Pa)
Điện áp 3P/380V/50Hz
Công suất động cơ 15 kW
Công suất làm mát 260 kW
Hiệu suất bay hơi 84 %
Lượng nước tiêu hao 380 l/h
Độ ồn 86 dB
Dung tích nước 100 lit
Kích thước miệng thổi 831x924 mm
Kích thước phủ bì 2055x1970x1704 mm (DxRxC)
Khối lượng tịnh 630 kg
Khối lượng làm việc 755 kg

Ngoài ra máy Máy làm mát không khí bằng hơi nước dạng ly tâm còn có các model khác như KT40B, và KT25B.

 

5.2. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako

a. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako HN-18

Thông số kỹ thuật máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako HN-18.

 • Model: HN-18C (D)
 • Hướng gió thổi: Thổi xuống, thổi lên, thổi ngang
 • Lưu lượng: 18000 m3/h
 • Áp lực gió: 180 Pa
 • Điện áp / Tần số: 380V/50Hz
 • Công suất: 1.1Kw
 • Lượng nước tiêu hao: 10-15 l/h
 • Kích thước ngoài: 1100x1100x940 mm
 • Trọng lượng khối: 58 Kg
 • Kích thước miệng gió: 670×670 mm
 • Độ ồn: 70 dB(A)
 • Diện tích làm mát: 100 – 150 m2
 • Vật liệu: Vỏ máy bằng nhựa PP 100% chống nắng, chống nhiệt tốt.
 • Bảo hành: 1 năm

 Máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako HN-18 có 3 hướng thổi: thổi lên, thổi xuống, thổi ngang.

 

b. Máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako TH500D

Là loại máy làm mát không khi hơi nước công suất lớn, làm mát trong không gian nhà xưởng rộng. Máy được lắp và sử rụng nhiều trong khu nhà xưởng có diện tích lớn và cần đẩy 1 lượng không khí nhiều vào bên trong nhà xưởng công nghiệp

Thông số kỹ thuật máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako TH500D.

  Hướng gió thổi: Thổi xuống hoặc thổi lên

 • Lưu lượng: 50000 m3/h

 • Áp lực gió: 380 Pa

 • Điện áp / Tần số: 380V/50Hz 

 • Công suất: 5.0 kW

 • Lượng nước tiêu hao: 30-50 l/h

 • Kích thước ngoài: 1500x1500x1450 mm

 • Trọng lượng khối: 120 Kg

 • Kích thước miệng gió: 900×900 mm

 • Độ ồn: 78 dB(A)

 • Diện tích làm mát: 280 – 340 m2

 • Vật liệu: Vỏ máy bằng nhựa PP 100% chống nắng, chống nhiệt tốt.

 • Bảo hành: 1 năm

Máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako TH500 có 2 hướng thổi:  TH500U thổi lên, TH500D thổi xuống.

6. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước uy tín chât lượng.

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho ngư vời tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ:  0931110636 - 0982 295 948 để được tư vấn và mua sản phẩm máy làm mát không khi bằng hơi nước chất lượng nhất, phù hợp nhất.

A. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hà Nội.

NP Việt Nam là công ty nhập khẩu và phần phối nhiều hãng máy làm mát không khí bằng hơi nước công suất lớn như Keruilai, Nako, DHF, Ouber.....

Tại công ty của chúng tôi luôn sẵn có máy làm mát không khí bằng hơi nước với nhiều model khác nhau và nhiều kích thước khác nhau. Hãy đến kho hàng của chúng tôi tại Hà Nội để mua máy làm mát không khí bằng hơi nước công suất lớn.

>>>>>>  Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Hoặc liên hệ tại văn phòng công ty để mua máy làm mát không khí bằng hơi nước 

>>>>>>  Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại các tỉnh lân cận Hà Nội.

Tại các tỉnh lân cận thành phố Hà Nội như: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình. Quý khách hàng có thể mua máy làm mát không khí bằng hơi nước Nako bằng cách liên lạc vơi Hotline: 093 111 0636. chúng tôi hỗ trợ vận chuyển đến tận công trình.

 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hà Nam.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Nam Định.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Ninh Bình.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Bắc Giang.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Bắc Ninh.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Thái Nguyên.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Thái Bình.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Thanh Hóa.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Nghệ An.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hưng Yên.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hải Dương.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hải Phòng.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hòa Bình.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Phú Thọ.
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Quảng Ninh
 • Địa điểm bán máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Yên Bái.

B. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Vĩnh Phúc.

Ngoài cơ sở ở Hà Nội công ty chúng tôi còn có nhà xưởng sản xuất tại Vĩnh Phúc để tập kết hàng hóa cũng như gia công chế tạo linh phụ kiện. Vì vậy nếu quý khách có nhu cầu mua máy làm mát không khí bằng hơi nước mà địa điểm khu vực Vĩnh Phúc thì quý khách cũng không cần phải xuống Hà Nội mà có thể đến trực tiếp nhà máy của chúng tôi để tham khảo các sản phẩm máy làm mát không khí bằng hơi nước với đầy đủ các mẫu mã và kiểu dáng.

>>>>>> Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

C. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Hồ Chí Minh.

Ngoài các cơ sở tại miền bắc thì NP Việt Nam còn có cơ sở tại Hồ Chí Minh. là văn phòng giao dịch và tập kết hàng hóa. Nên khách hàng cũng có thể ghé qua để xem những hàng mẫu về máy làm mát không khí bằng hơi nươc tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

>>>>>> 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

D. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Bình Dương.

Chúng tôi cũng xây dựng kho chứa hàng để phục vụ cho khách hàng miền Đông Nam bộ như: Bình Dương, Bình Phước, Biên Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu, Ninh Thuận.... Quý khách hàng mua máy làm mát không khí bằng hơi nước có thể đến kho của chúng tôi tại Dĩ An, Bình Dương để lấy hàng. Trân trọng cảm ơn.

>>>>>> Đường Tô Hiệu, Xã Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương.

E. Địa điểm mua máy làm mát không khí bằng hơi nước tại Long An.

NP Việt Nam cũng xây dựng nhà máy sản xuất và lắp giáp máy làm mát không khí bằng hơi nước. Để làm địa điểm sản xuất và kho chứa hàng  phục vụ cho khách hàng miền Tây Nam bộ như: Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ.... Quý khách hàng mua máy làm mát không khí bằng hơi nước có thể đến nhà máy của chúng tôi để thăm quan và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

>>>>> Ấp Tân Hội, Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

NP VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP

 

Các bài viết khác