Những lưu ý và kinh nghiệm thi công quạt công nghiệp trang trại hiệu quả

Cập nhật: 2022-05-06 09:53:51
Lượt xem: 127

Thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại

Trên thị trường có rất nhiều loại quạt công nghiệp khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng trong trang trại. Do đó, khách hàng cần biết công dụng của từng loại quạt để lựa chọn và tiến hành thi công quạt công nghiệp trang trại phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm cần thiết, giúp khách hàng lựa chọn được loại quạt trang trại phù hợp với nhu cầu từng loại trại lợn, trại vịt, trại heo, trại gà.

1. Cách lựa chọn quạt cho thi công quạt công nghiệp trang trại

Một số loại quạt thông gió chuồng trại phổ biến bao gồm: quạt hút công nghiệp dạng vuông, quạt hút ly tâm, quạt Composite gián tiếp và trực tiếp, quạt hướng trục tròn,... Mỗi loại quạt sẽ có những công suất khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu. Và mỗi loại quạt sẽ phù hợp cho từng loại trang trại lợn, gà, vịt, ngan, heo sẽ sử dụng các loại quạt khác nhau. 
Người thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại sẽ phải có phương pháp và lắp đặt riêng cho từng loại trang trại công nghiệp: lợn, heo, gà, vịt.

2. Lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu thi công quạt công nghiệp trang trại 

Khi thi công quạt công nghiệp trang trại cần lựa chọn hệ thống thông gió làm mát tấm Cooling Pad trang trại cho phù hợp. Qua đó người thi công lắp đặt cũng sẽ lựa chọn các loại quạt công nghiệp trang trại tương ứng. Quạt công nghiệp trang trại có tác dụng đuổi công trùng, hút khí hoặc xua tan mùi hôi, làm mát cho động vật,... Đối với những trang trại có diện tích lớn, quạt công nghiệp trang trại cần có công suất cao để cung cấp đủ lượng gió cho khu vực.
Quạt công nghiệp trang trại dạng vuông thường được khoan, lắp vào tường để hút khí nóng từ bên trong và thổi khí mát bên ngoài vào. Ngoài làm mát thì quạt công nghiệp trang trại còn phải đáp ứng được chức năng hút bụi bẩn, khí độc, mùi hôi trong chuồng trại. Bên cạnh đó, một số vật nuôi tương đối nhạy cảm với âm thanh (như bò sữa) nên khách hàng cần chọn loại quạt hút công nghiệp có độ ồn thấp để đảm bảo chất lượng thịt, sữa.
Quạt hút composite sử dụng trong thi công quạt công nghiệp trang trại

3. Lựa chọn quạt công nghiệp trang trại có công suất, lưu lượng phù hợp để thi công và lắp đặt

Ngoài việc chọn lựa thiết bị phù hợp với nhu cầu thi công quạt công nghiệp trang trại, khách hàng còn phải lưu ý các thông số kỹ thuật về công suất, lưu lượng của loại quạt ấy. 
Những không gian rộng như trang trại công nghiệp: trại heo, trại gà, trại lợn, trại vịt có quy mô lớn vài nghìn m2,… Đòi hỏi thiết bị quạt công nghiệp trang trại phải có công suất cao, tạo ra lưu lượng gió lớn. Nếu sử dụng quạt công nghiệp trang trại có công suất thấp cho trang trại lớn thì lượng gió tạo ra sẽ không cung cấp đủ cho toàn bộ không gian. Còn nếu trang trại tương đối nhỏ mà lại sử dụng quạt có công suất cao thì sẽ rất lãng phí.
Dựa vào công suất, có thể dự tính lượng điện tiêu thụ của thiết bị, từ đó giúp khách hàng cân nhắc chi tiêu cho phù hợp. Ngoài ra, công suất của thiết bị còn ảnh hưởng đến nguồn điện của cả trang trại. Do đó, khi thi công quạt công nghiệp trang trại, khách hàng cần lựa chọn loại quạt công nghiệp trang trại có công suất phù hợp để tránh tình trạng chập mạch, gây cháy, nổ thiết bị do sử dụng nguồn điện không đúng.
Bên cạnh công suất, khách hàng cũng phải quan tâm đến diện tích trang trại của mình cần bao nhiêu lượng gió để chọn mua số lượng quạt công nghiệp trang trại cho phù hợp.

Cách tính quạt công nghiệp trang trại như sau:

 • Lưu lượng không khí = Số lần cần thay đổi không khí trong 1 giờ  x Thể tích trang trại.
 • Trong đó: 
 • Số lần một trang trại cần thay đổi không khí khoảng từ 20 đến 40 lần mỗi giờ.
 • Thể tích trang trại = Diện tích x Chiều cao trang trại.
Khi thi công quạt công nghiệp trang trại, khách hàng nên chọn loại quạt công nghiệp trang trại có lưu lượng gió cao hơn mức tính được để dự trù hao hụt, đảm bảo cung cấp đầy đủ không khí cho cả trang trại. 
su-dung-quat-cong-nghiep-chuong-trai
Quạt công nghiệp trang trại được sử dụng trong chuồng trại

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phục vụ cho thi công quạt công nghiệp trang trại. Bên cạnh những cơ sở uy tín thì còn có rất nhiều nơi kinh doanh hàng kém chất lượng hoặc vì doanh số mà tư vấn sai, khiến khách hàng mua phải sản phẩm đắt tiền nhưng không phục vụ đúng nhu cầu.
Những đặc điểm chung của các đơn vị cung cấp quạt công nghiệp trang trại uy tín là:
 • Các sản phẩm được cung cấp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuộc các thương hiệu chính hãng như quạt hút công nghiệp NAKO, Dasin, Komasu, Hatari,...
 • Có chế độ bảo hành hợp lý, có tem bảo hành thể hiện rõ ràng thông tin.
 • Được nhiều người biết đến và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng từng sử dụng.
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, nhân viên bán hàng hiểu rõ sản phẩm và đặt việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.
 • Giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với thị trường. Nếu giá quạt thông gió công nghiệp rẻ bất ngờ thì có nguy cơ đây là hàng kém chất lượng.
Tham khảo thêm: Bảng giá quạt thông gió công nghiệp vuông các loại 
nhan-vien-tai-np-viet-nam-tu-van-san-pham
Gian hàng tư vấn quạt công nghiệp trang trại của Công ty NP Việt Nam

5. Lưu ý khi thi công quạt công nghiệp trang trại

Trước khi thi công quạt công nghiệp cho trang trại

Khách hàng trước khi thi công quạt công nghiệp trang trại nên lựa chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo cơ sở cung cấp uy tín. Trong quá trình vận chuyển, quạt công nghiệp trang trại cần được bọc bảo vệ và kê, đỡ bằng bông, xốp. Không được để thiết bị quạt công nghiệp trang trại tiếp xúc với nước hay để gần các vật có nguy cơ cháy, nổ. Khi dỡ hàng, cần kiểm tra lại xem quạt công nghiệp trang trại có bị biến dạng hay nứt, hỏng ở đâu hay không.

Trong quá trình thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại

Vị trí nơi thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại phải kiên cố, chắc chắn để đảm bảo không rung, lắc gây hỏng hóc cho thiết bị về sau. 
Đối với loại quạt công nghiệp trang trại gắn tường, phần tường dùng để lắp đặt quạt phải có độ dày tương đương với bề ngang của quạt công nghiệp trang trại. Cần đảm bảo nguồn điện tương thích trong trang trại để quạt công nghiệp trang trại hoạt động ổn định. Các mối hàn, nối của quạt công nghiệp trang trại phải được thi công thật chắc chắn, đảm bảo kỹ thuật và an toàn khi sử dụng. 
Tại Công ty NP Việt Nam, khách hàng không cần băn khoăn tìm hiểu cách thi công quạt công nghiệp trang trại bởi đơn vị nhà thầu này sẽ cung cấp đầy đủ dịch vụ lắp đặt trọn gói.

Sau khi thi công quạt công nghiệp cho trang trại

Sau này, khi khách hàng có nhu cầu thay đổi hệ thống điện trong trang trại thì phải lưu ý kết nối thiết bị với nguồn điện phù hợp. Nên lưu lại tem, nhãn và phương thức liên lạc với đơn vị cung cấp bảo hành quạt công nghiệp trang trại để thuận tiện hơn trong việc sửa chữa thiết bị về sau.
Khi khởi động quạt công nghiệp trang trại lần đầu tiên nên điều chỉnh van hút ở mức nhỏ nhất. Sau 2 giờ, nếu thiết bị hoạt động ổn định thì khách hàng có thể tăng dần lên cho đến khi đạt 95% dòng điện định mức thì dừng lại.
 
thi-cong-quat-cong-nghiep-tai-np-viet-nam
Dịch vụ thi công quạt công nghiệp trang trại của Công ty NP Việt Nam

Cách tính số lượng quạt công nghiệp trang trại

Như đã trình bày, số lượng quạt công nghiệp trang trại được lắp đặt sẽ tùy thuộc vào lưu lượng không khí mà trang trại cần. Việc tính toán số lượng quạt công nghiệp trang trại cần thiết sẽ giúp đáp ứng tối đa không gian trang trại, tránh gây lãng phí và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.
Các chủ đầu tư thường chọn loại quạt công nghiệp trang trại có lưu lượng gió khoảng 40.000 đến 45.000m3/h. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên tính toán lưu lượng gió cần thiết dựa vào quy mô thực tế để lựa chọn, thi công quạt công nghiệp trang trại. Công thức như sau:
Số quạt cần dùng = Lưu lượng không khí mà trang trại cần / Lưu lượng của quạt.
Trong đó, cách tính lưu lượng không khí mà trang trại cần đã được đề cập cụ thể ở trên, còn lưu lượng của quạt sẽ được ghi trên tem thông số kỹ thuật của sản phẩm.
Ví dụ: Khách hàng có trang trại với chiều rộng là 20m, dài là 50 và cao 6m. Loại quạt công nghiệp trang trại được chọn có lưu lượng gió là 40.000m3/h. Trong chăn nuôi, trang trại cần thông gió 40 lần mỗi giờ. Số lượng quạt cần dùng được tính như sau:
 • Thể tích trang trại = 20 x 50 x 6 = 6.000 (m3).
 • Lưu lượng không khí trang trại cần = 40 x 6.000 = 240.000 (m3/h).
 • Số lượng quạt cần dùng = 240.000 / 40.000 = 6 (quạt).
Vậy trong trường hợp này, khách hàng cần dùng 6 quạt để thi công quạt công nghiệp trang trại.
Tuy nhiên, con số này chỉ là ước lượng để khách hàng dễ hình dung ra chi phí và vị trí cần thiết cho việc lắp đặt và thi công. Trên thực tế, hệ thống quạt hút công nghiệp thường được kết hợp với tấm làm mát để tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích lâu dài. Do đó, các công ty cung cấp dịch vụ thi công quạt công nghiệp trang trại sẽ có những bộ phận thiết kế, tính toán số lượng và phương pháp lắp đặt sao cho hợp lý nhất. 

Các loại quạt dùng trong trang trại phổ biến hiện nay

Quạt công nghiệp trang trại Composite gián tiếp

Đây là loại quạt hướng trục có thiết kế dạng loa, chuyển động gián tiếp qua dây đai. Vỏ quạt được làm bằng nhựa Composite, có độ bền cao, hạn chế ăn mòn và dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
Dòng sản phẩm quạt hút Composite gián tiếp tại Công ty NP Việt Nam chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng NAKO. Ưu điểm của các sản phẩm này là tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện, mang lại lượng gió lớn và dễ lắp đặt, rất thích hợp cho thi công quạt công nghiệp trang trại chăn nuôi, trồng trọt và văn phòng.
quat-hut-composite-gian-tiep
Quạt công nghiệp trang trại Composite gián tiếp
Quạt công nghiệp trang trại Composite motor trực tiếp
Loại quạt công nghiệp trang trại này được trang bị động cơ NOSH chính hãng 100% lõi đồng, độ bền cao, công suất mạnh, tiếng ồn thấp, ngoài ra còn có khả năng cách điện và cách nhiệt. Cánh quạt có nhiều loại, được làm từ nhựa FRP hoặc Inox, có trọng lượng thấp, chống ăn mòn và biến dạng, đảm bảo cung cấp một lượng gió lớn.
Quạt công nghiệp trang trại Composite motor trực tiếp còn được trang bị chớp che mưa. Khi vận hành, các chớp sẽ tự động mở lên, che chắn quạt khỏi mưa, bụi.
quat-composite-motor-truc-tiep
Quạt công nghiệp trang trại Composite motor trực tiếp
Quạt công nghiệp trang trại có chớp chất liệu kim loại
Loại quạt công nghiệp trang trại này được trang bị chớp bằng kim loại, có thể che mưa, bụi hiệu quả hơn cho thiết bị bên trong. Quạt công nghiệp trang trại có chớp kim loại sở hữu một số ưu điểm sau:
 • Vận hành ổn định, cung cấp lượng gió lớn với độ ồn thấp.
 • Giảm thiểu sự rung động, tăng độ đàn hồi.
 • Chuyển động êm ái, tiêu tốn ít năng lượng.
 • Thiết kế gọn gàng giúp lắp đặt dễ dàng.
Chớp kim loại giúp bảo vệ quạt trong môi trường đặc biệt có chứa các hóa chất ăn mòn.
Đây là một thiết bị vô cùng thích hợp cho lắp đặt, thi công quạt công nghiệp trang trại. 
quat-thong-gio-vuong-chop-kim-loai
Quạt  công nghiệp trang trại  có chớp chất liệu kim loại
Ngoài ra, Công ty NP Việt Nam còn cung cấp nhiều loại quạt công nghiệp trang trại khác, phục vụ đa dạng nhu cầu cho khách hàng như quạt hút gió 2 chiều, quạt hút công nghiệp 3 pha, máy làm mát không khí nhà xưởng, quạt thông gió hướng trục tròn,...
Qua bài viết trên, hy vọng rằng quý khách hàng đã có cho mình những kinh nghiệm lựa chọn thiết bị phù hợp để thi công quạt công nghiệp trang trại. Nếu có nhu cầu lắp đặt quạt công nghiệp trang trại, hãy liên hệ ngay với Công ty NP Việt Nam - một đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các loại quạt công nghiệp và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhất!

6Địa điểm bán quạt công nghiệp trang trại uy tin chất lượng.

NP Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và thi công lắp đặt quạt công nghiệp trang trại. Chúng tôi có nhà máy sản xuất quạt công nghiệp trang trại cả ở Bắc và Nam. Vì vậy quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất: 0973.38.36.36 - 093.111.0636

3.1.  Địa điểm bán quạt công nghiệp trang trại tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, quạt công nghiệp trang trại được NP Việt Nam chúng tôi phân phối và cung cấp tại kho hàng cũng như văn phòng. Quý khách hàng có thể qua công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

*) Địa chỉ văn phòng công ty bán quạt công nghiệp trang trại tại Hà Nội.

>>>>>> L7-50 Khu Đô Thị Athena Fulland Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, TP Hà Nội.

*) Địa chỉ xuowngrsanr xuất bán quạt công nghiệp trang trại 

>>>>>> Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

3.2.  Địa điểm bán quạt công nghiệp trang trại tại TP Hồ Chí Minh.

Tại TP Hồ Chí Minh, Quạt công nghiệp trang trại được NP Việt Nam chúng tôi phân phối cho rất nhiều công ty và địa điểm khác nhau. Tuy vậy bạn có thể đến trực tiếp văn phòng chúng tôi tại TPHCM để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng cũng như kiểm tra hàng hóa.

*) Địa chỉ văn phòng công ty bán quạt công nghiệp trang trại tại TpHcm.

>>>>>> Số 1078, Quốc Lộ 1A, Linh Trung, Thủ Đức, HCM

*) Địa chỉ kho hàng công ty bán quạt công nghiệp trang trại tại TpHCM.

>>>>>> Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tình Long An

Hotline: 0973.38.36.36 - 093.111.0636

Các bài viết khác