Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

Cập nhật: 2020-05-14 09:01:04
Lượt xem: 127

HỆ THỐNG LÀM MÁT TRANG TRẠI, LÀM MÁT CHUỒNG TRẠI CHĂN NUÔI

Vào mùa nắng nóng nhiệt độ tăng cao gây ảnh hưởng tiêu cực đến con giống chăn nuôi. Vì vậy các chủ trang trại đã áp dụng nhiều biện pháp để đầu tư hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi, giúp đàn vật nuôi phát triển khỏe mạnh và tăng trưởng tốt.

LIÊN HỆ: 0982.295.948 - 093.111.0636. Để được tư vấn, lắp đặt hệ thống làm mát trang trại: Heo, lợn, gà, vịt tốt nhất

NP VIỆT NAM chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi, chuông trại con giống, nhà vườn, nhà kính. Như quạt hút trang trại chăn nuôi lợn, gà, vịt..., tấm làm mát cooling pad, màn nước, bạt trần nhôm....

1. Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

Ở nước ta, vào mùa nắng nóng nhiệt độ tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và hoạt động kinh tế. Ngành chăn nuôi là một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết vì vậy các chủ trại đã áp dụng các phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi là rất cần thiết.

*) Các hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

a) Làm mát trang trại bằng cách phun rửa chuồng trại thường xuyên:

Để giảm nhiệt độ và làm mát cho trang trại chăn nuôi nhiều chủ trang trại chăn nuôi vẫn áp dụng những biện pháp truyền thống như: rửa trại nhiều lần trong ngày, phun nước liên tục lên mái và trong trại giúp trang trại chăn nuôi thoáng mát hơn. Hạn chế các dịch bệnh do ảnh hưởng của thời tiết mang lại. Tuy nhiên biện pháp này chỉ phù hợp với các hình thức chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ. Hơn nữa lại gây lãng phí nước và rất mất thời gian cho chủ trại nuôi.

b) Làm mát trang trại bằng hệ thống làm mát chuồng kín.

Đây là phương pháp dùng quạt hút công nghiệp hút toàn bộ khí bụi bẩn, nóng bức bên trong trang trại chăn nuôi ra bên ngoài. Không khí bên trong trang trại được cấp bù vào bằng 1 không khí mới tươi mát, lạnh sạch hơn. Làm không khí bên trong trai trại được thay đổi. Con vật nuôi qua đó được sinh trưởng tốt hơn. Tuy vậy hệ thống làm mát trang trại này yêu cầu trại phải kín để không khí đi vào trang trại chỉ được đi qua hệ thống làm mát trang trại bằng cooling pad. Vì vậy chỉ có những trang trại chăn nuôi nào được đầu tư chuyên nghiệp thì mới có thể ứng dụng hệ thống làm mát trang trại kiểu này.

2. Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi bằng phương pháp hiện đại:

a. Lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng  điều hòa cho trại lạnh

Sử dụng biện pháp này được xem là một phương pháp hiện đại hàng đầu hiện nay, điều hòa không khí nhanh chóng làm hạ nhiệt theo ý muốn. Giúp cho hệ thống làm mát cho trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả tức thì và nhanh chóng. Tuy nhiên đây là một phương pháp làm mát trang trại chăn nuôi rất tốn kém, chi phí đầu tư cao, tiêu tốn điện năng trong quá trình duy trì hệ thống làm mát chuồng trại theo kiểu này. Nên không phải trang trại chăn nuôi nào cũng có thể sử dụng hệ thống làm mát kiểu này. Vì vậy đây không phải là phương pháp được áp dụng rộng rãi.

b. Hệ thống làm mát trang trại bằng Quạt hút công nghiệp và Tấm làm mát coolingpad:

Đây là cách làm mát trang trại khép kín được đa số các chủ trại lựa chọn bởi khí nóng trong trại được hút ra làm nhiệt độ trang trại chăn nuôi được giảm đáng kể, không khí bên trong trang trại chăn thông thoáng mát luôn được cung cấp 1 lượng lớn khi oxi. Khí được hút vào qua tấm làm mát coolingpad  khí trở nên tươi mát, giàu oxi cho trang trại. Quạt hút công nghiệp công suất điện thấp nhưng lưu lượng lớn tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

Hình ảnh: Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi bằng quạt hút công nghiệp.

c. Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi, bằng quạt hút công nghiệp và tấm làm mát có ưu điểm gì?

Sử dụng quạt hút công nghiệptấm làm mát trong hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi khép kín sẽ tạo ra một môi trường trang trại lạnh hoàn hảo. Cung cấp không khí tươi mát, giàu oxi cho đàn vật nuôi. Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi bằng quạt hút tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng cho đàn vật nuôi con giống.

Lắp đặt hệ thống làm mát trang trại lợn nái

d. Tác dụng của việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho trang trại chăn nuôi.

• Giảm nhiệt và cấp khí tươi cho trang trại chăn nuôi, làm mát trang trại, điều hòa không khí giúp vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, chóng lớn.

• Giúp giảm quá trình sảy thai hoặc sản xuất trứng sữa ở vật nuôi khi nhiệt độ quá nóng

• Tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

• Giảm mùi hôi trong quá trình chăn nuôi gia súc gia cầm 

• Đẩy không khí nóng hoặc ẩm ướt ra khỏi chuồng trại chăn nuôi, tạo bầu không khí mát mẻ và thoáng cho các vật nuôi.

3. Địa chỉ mua hệ thống làm mát trang trại uy tín chất lượng.

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Xem thêm một số sản phẩm liên quan:

Liên hệ: 093.111.0636 - 0936.183.566 - 0982.295.948

3.1 Địa chỉ mua hệ thống làm mát trang trại tại tp Hồ Chí Minh.

NP Việt Nam là đơn vị cung cấp thiết bị vật tư cho hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi trên toàn quốc. Ở tp Hồ Chí Minh chúng tôi có văn phòng đại điện và có nhà máy sản xuất thiết bị vật tư cho hệ thống làm mát trang trại. Hay liên lạc ngay với chúng tôi để có giá vật tư tốt nhất trên thị trường thông qua số điện thoại Hotline: 0973. 38.36.36

*)Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh cung cấp thiết bị hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi: 

Số 1078, QL1A, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

*) Nhà máy sản xuất thiết bị vật tư hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Long An.

Ấp Tân Hội, Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Ngoài ra trong khu vực phía Nam công ty chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển thiết bị hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi đến các tỉnh lân cận Tp Hồ Chí Minh: Bình Dương, Bình Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Biên Hòa.
 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Đồng Nai.
 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Bình Dương.
 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Bình Phước.
 • Hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Lâm Đồng.

3.2 Địa chỉ mua hệ thống làm mát trang trại tại tp Hà Nội.

Tại khu vực phía Bắc NP Việt Nam là đơn vị phân phối chính thiết bị vật tư cho hệ thống làm mát trang trại , chuồng trại chăn nuôi. Liên lạc ngay với số điện thoại: 093.111.0636

*)Văn phòng tại TP Hà Nội cung cấp thiết bị hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi

Tầng 5, Tòa B, Vinaconex 2, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

*)Nhà máy sản xuất thiết bị vật tư hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi tại Vĩnh Phúc.

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Ngoài ra NP Việt Nam còn cung cấp thiết bị vật tư cho hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi đến tất cả các tỉnh thành phố lân cận Hà Nội như: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Sơn Tây, Hòa Bình.

4. Các phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát trang trại phổ biến hiện nay. 

4.1 Phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát trang trại tự nhiên.

Nước ta là nước nông nghiệp, nên kinh tế phụ thuộc chủ yếu về nghề trồng trọi và chăn nuôi. Theo phương pháp chăn nuôi truyền thống, việc lắp đặt hệ thống làm mát trang trại chỉ bằng cách mở các ô thoáng để trang trại lấy gió tự nhiên vào bên trong tạo không khí thoáng mát cho vật nuôi.

*) Ưu điểm lắp đặt hệ thống làm mát trang trại tự nhiên: 

Với việc lắp đặt hệ thống làm mát trang trại tự nhiên có ưu điểm lớn nhất là chi phí rẻ, dễ thi công và lắp đặt. Phù hợp với mọi địa hình và vật nuôi chăn nuôi như heo, lợn, gà vịt, ngan, ngỗng. Và ở mọi địa hình đều có thể lắp đặt hệ thống làm mát trang trại này.

*) Nhược điểm lắp đặt hệ thống làm mát trang trại tự nhiên: 

Với việc lắp đặt hệ thống làm mát trang trại tự nhiên có nhược điểm là hiệu quả làm mát trang  trại thấp. Đối với nơi thời tiết khắc nghiệt thì hiệu quả làm mát trang trại gần như không có. Trang trại chăn nuôi vẫn còn nhiệt độ khá cao, dẫn đên chậm phát triển.

Do việc làm mát trang trại là tự nhiên bằng việc lấy gió qua các ô thoáng. Điều đó cũng dẫn đến viruts vi khuẩn dễ xâm nhập vào trang trại chăn nuôi làm lây nhiễm mầm bệnh trong hệ thống chuồng trại chăn nuôi. 

4.2 Phương pháp lắp đặt hệ thống làm mát trang trại cưỡng bức.

Do việc lắp đặt hệ thống làm mát trang trại theo phương pháp tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Ngoài ra dễ lây bệnh cho vật nuôi. Vì vậy với điều kiện khoa học ngày càng phát triển. Nên chúng ta đã nghiên cứu ra các phương phát lắp đặt hệ thống làm mát trang trại theo khoa học để con vật nuôi có điều kiện phát triển mạnh mẽ nhất.

*) Phương phát lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng áp suất âm: 

Lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng áp suất âm tức là ta xây dựng trại kín và dùng quạt hút để hút không khí bên trong trang trại ra bên ngoài. Khi đó khí bụi bẩn bên trong trang trại sẽ được hút ra bên ngoài thông qua quạt hút. Không khí sạch mát sẽ được cấp bù vào bên trong trang trại chăn nuôi qua hệ thống dàn lạnh trang trại bằng tấm làm mát cooling pad. Không khí này sau khi đi qua dàn lạnh cooling pad đã giảm nhiệt độ xuống dưới 30 độ C. Điều đó làm không khí bên trong trang trại rất mát lạnh và tạo cho vật nuôi phát triển nhất.

*) Phương phát lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng áp suất dương: 

Lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng áp suất dương. Tức là chúng ta dùng quạt thổi với lưu lượng lớn thổi vào bên trong trang trại 1 lượng không khí đã được làm mát dưới 30 độ C. Sau khi không khí lớn mát lạnh vào bên trong trang trại sẽ ép những không khí nóng bẩn ra bên ngoài. Tạo cho không khí bên trong trang trại được làm mát và giảm nhiệt độ xuống.

*) Ưu điểm phương phát lắp đặt hệ thống làm mát trang trại cưỡng bức.
 • Làm mát hiệu quả, không phụ thuộc vào thời tiết thiên nhiên bên ngoài.
 • Nhiệt độ không khí bên trong trang trại sau khi làm mát có thể khống chế và điều chỉnh được theo mong muốn của chủ vật nuôi.
 • Do trại kín nên phòng chống bệnh tật cho vật nuôi hiệu quả vì kiểm soát được luồng không khí làm mát vào bên trong trang trại.
*) Nhược điểm phương phát lắp đặt hệ thống làm mát trang trại cưỡng bức.
 • Do phải lắp trang trại kín và lắp đặt hệ thống làm mát trang trại bằng các quạt hút và khung dàn lạnh nên chi phí đầu tư cao.
 • Phải có kĩ thuật và khoa học để bảo dưỡng và lắp đặt hệ thống làm mát trang trại chăn nuôi.

NP Viet Nam - Chuyên cung cấp

Các bài viết khác