Top 2 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến rộng rãi hiện nay

Cập nhật: 2017-05-02 11:51:34
Lượt xem: 127

CÁC PHƯƠNG PHÁP THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Hầu hết các nhà máy, doanh nghiệp hay xí nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp như một giải pháp thông minh để bảo vệ môi trường làm việc tốt nhất, làm sạch không khí, thông gió làm mát và mang tới cho người lao động môi trường làm việc trong lành hơn.

Dưới đây là 2 hệ thống thông gió làm mát công nghiệp phổ biến được các nhà máy, nhà xưởng hiện nay sử dụng rộng rãi.

1. Hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên
Hầu hết các hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên chính là giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng dựa vào tốc độ gió, nhằm đưa khí nóng ở bên trong nhà xưởng di chuyển lên trần nhà, tạo ra nguồn áp xuất âm, còn nguồn không khí lạnh từ bên ngoài vào sau khi được làm lạnh sẽ di chuyển vào trong nhà xưởng, vận chuyển không khí trong nhà xưởng thông qua hai khe ở ở hai bên của nhà xưởng hay xí nghiệp.

Tất nhiên lượng không khí này hoàn toàn được làm mát tự nhiên, nhưng lại không kiểm soát được bởi đa phần không khí nóng hay lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng cùng với tốc độ gió.

Chính vì vậy việc dùng hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên đa phần đều được sử dụng nhiều trong các trang trại chăn nuôi, khó có thể áp dụng được trong nhà xưởng công nghiệp được.

2. Hệ thống thông gió làm mát công nghiệp bằng cơ khí
Khác với hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên, sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp cơ khí được hầu hết các nhà máy, xí nghiệp và nhà xưởng sử dụng nhiều, đa phần đều dùng tấm làm mát, hệ thống lọc bụi, quạt  thông gió công nghiệp…. cùng nhiều phương pháp khác.

 

Trong đó với những nhà xưởng sử dụng hệ thống thông gió làm mát bằng cơ khí đều có tấm làm mát, quạt điều hòa hỗ trợ di chuyển không khí nóng ra bên ngoài môi trường, từ đó đưa nguồn không khí lạnh tươi mới từ bên ngoài vào bên trong, hỗ trợ làm mát không khí, làm sạch không khí tối đa bên trong nhà xưởng.

Thực chất sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp bằng cơ khí tại cơ điện lạnh NP còn đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ cực ít , có cửa hút gió và có quạt điều hòa, có tấm làm mát để điều hòa không khí trong nhà xưởng.

Sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp bằng cơ khí sẽ giúp cung cấp cho nhà xưởng nguồn không khí tươi mới, điều hòa không khí, dựa vào đường ống dẫn để đẩy không khí nóng ô nhiễm từ bên trong ra ngoài, đưa không khí lạnh được làm mát vào trong nhà xưởng.

Ngoài ra khi dùng tấm làm mát trong hệ thống thông gió công nghiệp còn giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà xưởng, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong nhà xưởng, bởi thông thường nhiệt độ trong nhà xưởng gián tiếp được tiếp nhận qua ánh nắng trực tiếp, chính vì vậy khi sử dụng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ không khí, tạo áp xuất âm hút không khí ra ngoài và làm mát cho không gian nhà xưởng hiệu quả hơn.

Đây cũng là lý do hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp để giảm nhiệt độ không khí trong không gian nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi hơn khi làm việc.

Địa chỉ mua hàng chính hãng uy tín, chất lượng cao.

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ: Mr Nam 0973 38 36 36 - 0936 183 566.

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

NP Viet Nam - Chuyên cung cấp .

Các bài viết khác