Hệ thống làm mát nhà xưởng với quạt hút và màng Cooling pad

Cập nhật: 2021-12-14 08:14:19
Lượt xem: 127

HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng với quạt hút công nghiệp và màng Cooling pad là rất cần thiết và quan trọng. Hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp bằng hơi nước mạng lại hiệu quả cao cho chủ đầu tư và người sử dụng. Hệ thống làm mát công nghiệp bằng hơi nước với chi phí đầu tư thấp, giá rẻ, chất lượng hệ thống tốt, chi phí vận hành thấp. Vì vậy được nhiều chủ đầu tư tin dùng và lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp bằng hơi nước.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng giúp cải thiện nhiệt độ, môi trường làm việc, đem lại hiệu suất sản xuất cao. Đồng thời còn giúp bảo quản máy móc, nguyên liệu, thành phẩm sản xuất luôn trong trạng thái tốt nhất. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước được sử dụng phổ biến cho nhà xưởng công nghiệp: xưởng may, bao bì, gỗ, cơ khí. Vì chi phí lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng thấp, mà vẫn mang lại hiệu quả cao về giảm nhiệt độ cũng như môi trường cho người lao động. Mang không khí tươi mát đến từng vị trí người lao động khi nhà xưởng sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước.

TÌM HIỂU HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP BẰNG HƠI NƯỚC

Cùng tìm hiểu về hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút và màng Cooling pad trong nội dung sau!

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ ngoài trời khá cao, nhất là vào buổi trưa có thể lên đến hơn 40oC. Nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và của đội ngũ sản xuất, đồng thời khiến các máy móc, thiết bị có nguy cơ hư hỏng, cháy nổ, chưa kể tác động không nhỏ đến chất lượng của nguyên vật liệu, thành phẩm.

Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng không chỉ giúp cải thiện môi trường làm việc của đội ngũ sản xuất, mà còn góp phần bảo quản các loại máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu và thành phẩm trong nhà xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng giúp cải thiện nhiệt độ, môi trường làm việc, đem lại hiệu suất sản xuất cao

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng giúp cải thiện nhiệt độ, môi trường làm việc, đem lại hiệu suất sản xuất cao

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP BẰNG HƠI NƯỚC

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm mát nhà xưởng công nghiệp được áp dụng và chúng đều được đánh giá là rất hiệu quả trong việc cải thiện nhiệt độ môi trường sản xuất. Trong đó, có thể kể đến phương pháp hàng đầu đó là sử dụng tấm cooling pad để làm mát nhà xưởng Cooling pad.

Đây là phương pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước kết hợp công dụng của tấm làm mát và quạt thông gió để tăng hiệu quả giảm nhiệt, cung cấp lượng lớn không khí tươi, sạch.

Tấm làm mát Cooling pad được ví như “quả tim” của hệ thống làm mát không khí nhà xưởng, đóng vai trò trao đổi nhiệt. Đồng thời có khả năng giảm nhiệt luồng không khí nóng và tỏa ra hơi lạnh từ cửa gió.

Tấm làm mát Cooling pad thường được làm từ sợi cellulose có trong gỗ sồi tự nhiên và gia cố thêm nhiều thành phần để ngăn ngừa mối mọt, hư hỏng do ảnh hưởng từ môi trường. Để có được tấm làm mát Cooling pad hoàn chỉnh, người ta dùng nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau và thiết kế theo đường zigzag để tạo hiệu ứng lượn sóng và độ nghiêng phù hợp.

Đây là một thiết kế vô cùng thông minh và chuẩn xác, giúp tăng cường khả năng dẫn, tách nước và tạo sự va đập liên tục cho các luồng không khí, nhằm tăng hiệu quả làm mát của máy thông gió.

Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng với tấm Cooling pad

Nhờ cấu tạo và các đặc tính trên mà hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad mang rất nhiều ưu điểm và đem lại những lợi ích nhất định.

 • Chất liệu cấu tạo nên tấm làm mát Cooling pad là gỗ sồi cao cấp, có tuổi thọ khá cao và đặc biệt là không gây mùi khó chịu sau một thời gian dài sử dụng. Mang lại hiệu quả cao cho hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước cho xưởng may công nghiệp
 • Bề mặt được thiết kế dạng tổ ong, có khả năng gia tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của hệ thống làm mát nhà xưởng.
 • Chi phí đầu tư cho hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad khá thấp.
 • Hiệu quả làm mát và lọc không khí rất tốt cho nhà xưởng công nghiệp.

Nhờ cấu tạo và các đặc tính trên mà hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad mang rất nhiều ưu điểm và đem lại những lợi ích nhất định

Nhờ cấu tạo và các đặc tính trên mà hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad mang rất nhiều ưu điểm và đem lại những lợi ích nhất định

Nhược điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng với tấm Cooling pad

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì phương pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad cũng có hạn chế nhất định khi được đặt ở vị trí góc xưởng. Tại vị trí này, khả năng làm mát sẽ bị giảm sút đáng kể, vì vậy, doanh nghiệp, chủ đầu tư cần cân nhắc lựa chọn vị trí đặt máy cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng với tấm Cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng với tấm Cooling pad hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên. Khí nóng sẽ được hút vào và đi qua tấm Cooling pad để hạ nhiệt. Không khí sau khi đi qua máy thông gió và tấm Cooling pad sẽ giảm từ 5 đến 10oC.

Hệ thống cấp nước tuần hoàn trong hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad, khung dàn lạnh sẽ bơm nước vào tấm làm mát Cooling pad để tạo thành màng nước mỏng. Luồng không khí khô, nóng khi đi qua đây sẽ được hạ nhiệt, cấp ẩm, tạo ra luồng khí mát mẻ thoát ra ngoài cửa gió.

Tại tấm Cooling pad, một số hạt bụi mịn, lơ lửng trong không khí cũng sẽ được giữ lại, góp phần lọc sạch không khí bên trong môi trường nhà xưởng.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát công nghiệp Air cooler

Sử dụng quạt hút công nghiệp trong xây dựng hệ thống làm mát nhà xưởng cũng là một phương pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư áp dụng.

Sử dụng máy làm mát công nghiệp trong hệ thống làm mát nhà xưởng này thường được ứng dụng trong các nhà xưởng có không gian kín hoặc những nơi có lượng oxy loãng như tầng hầm của tòa nhà cao tầng hay hầm mỏ, lò hơi,...

Máy làm mát công nghiệp Air cooler thường có công suất hoạt động khá lớn và thông thường là dạng hướng trục, kết hợp với lưới bảo vệ, đem lại khả năng làm mát nhà xưởng cực tốt, đồng thời đảm bảo an toàn cho con người trong suốt quá trình vận hành.

Máy làm mát công nghiệp Air cooler được thiết kế theo dạng di động, có bánh xe để dễ dàng di chuyển hoặc loại cố định để gắn trực tiếp lên tường, trần nhà xưởng.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp.

Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp
 • Quạt hút công nghiệp mang khá nhiều ưu điểm, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, chủ đầu tư trong việc cải thiện môi trường sản xuất, đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho công nhân và bảo quản nguyên liệu, thành phẩm tốt hơn. Là 1 thành phần quan trọng trong hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp.
 • Motor của quạt hút công nghiệp được thiết kế với hiệu suất khá lớn, khi hoạt động sẽ tạo ra lực hút ly tâm, giúp hút toàn bộ luồng không khí nóng, chứa bụi bẩn vào bên trong và đẩy lượng khí sạch, đã được hạ nhiệt ra ngoài.
 • Phạm vi hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng với quạt hút công nghiệp thường khá lớn, phù hợp với khu vực sản xuất có quy mô lớn.
 • Có khả năng giảm từ 5 đến 8oC cho môi trường bên trong so với bên ngoài.
 • Lượng khí thải, khí gas, mùi hôi, ẩm mốc đều được quạt hút công nghiệp lọc sạch, đem lại bầu không khí trong lành, không gây hại cho sức khỏe công nhân.
 • Mặc dù hoạt động với công suất cao nhưng thiết bị này lại có khả năng tiết kiệm điện năng đến 30%, giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhiều chi phí.
Nhược điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp
 • Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của quạt hút công nghiệp hiện nay đó là có khá nhiều mẫu mã, công suất khác nhau, khiến nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư băn khoăn không biết nên chọn loại nào phù hợp cho hệ thống làm mát nhà xưởng của mình.
 • Vì chất liệu làm nên các loại quạt hút công nghiệp hiện nay thường là kim loại, hợp kim nguyên khối nên việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Và để hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả thì cần phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng quạt hút công nghiệp.
 • Đối với loại quạt hút công nghiệp dạng vuông có kích thước lớn (từ 900mm trở lên) thì cần nhà xưởng lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng phải có hệ thống tường hoặc bệ đỡ chắc chắn, có độ dày khoảng 20cm để tránh rung lắc, hỏng hóc các chi tiết.

Đối với loại quạt hút công nghiệp dạng vuông có kích thước lớn (từ 900mm trở lên) thì cần nhà xưởng phải có hệ thống tường hoặc bệ đỡ chắc chắn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp
 • Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp cũng khá đơn giản, luồng không khí nóng, chứa nhiều bụi bẩn sẽ được hút vào bên trong quạt nhờ động cơ có công suất hoạt động mạnh mẽ.
 • Động cơ sẽ khiến cánh quạt quay với tốc độ cao và tạo ra lực hút ly tâm, hút gió từ miệng hút rồi đẩy ra miệng thổi. Quá trình đẩy - hút này sẽ giúp các chất bụi bẩn, khí thải trong nhà xưởng được thải hết ra môi trường bên ngoài, đồng thời hút không khí tươi sạch vào không gian bên trong tạo ra không khí thoáng mát sạch sẽ khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng của chúng tôi.
Hướng dẫn cách tính toán để lắp hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp
 • Sau khi biết được các kiểu hệ thống làm mát nhà xưởng phổ biến nhất, chắc hẳn không ít doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ thắc mắc không biết cách tính toán phương án lắp đặt ra sao cho phù hợp. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm tính toán số lượng quạt hút và diện tích tấm làm mát Cooling pad sau đây!
 • Cách tính số lượng quạt hút công nghiệp trong hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp.

 • Thể tích không khí cần trao đổi trong 1 giờ có thể được tính bằng số lần trao đổi nhân với thể tích nhà xưởng. Và chúng ta lựa chọn số lần trao đổi không khí trong nhà xưởng. Từ đó chúng ta biết được số lượng quạt hút trong hệ thống làm mát nhà xưởng
 • Doanh nghiệp, chủ đầu tư cần lựa chọn model có công suất phù hợp với thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng và thể tích không khí cần trao đổi để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt.
 • Các nhà xưởng hiện nay thường khá ưa chuộng loại quạt hút công nghiệp có lưu lượng gió khoảng 36.000m3, 40.000m3, 46.000mcho hệ thống làm mát nhà xưởng của mình.
Cách tính diện tích tấm làm mát Cooling pad cho hệ thống làm mát nhà xưởng

Bên cạnh việc tính toán số lượng quạt hút công nghiệp cho hệ thống làm mát nhà xưởng thì việc xác định diện tích tấm làm mát Cooling pad cũng quan trọng không kém đối với hệ thống làm mát nhà xưởng

Để có được diện tích tấm làm mát Cooling pad trong hệ thống làm mát nhà xưởng, trước tiên phải tính được diện tích tổng. Công thức cụ thể là thể tích không khí cần trao đổi trong 1 giờ chia cho vận tốc gió đi qua tấm Cooling pad trong thời gian tương ứng.

Công thức cụ thể là thể tích không khí cần trao đổi trong 1 giờ chia cho vận tốc gió đi qua tấm Cooling pad trong thời gian tương ứng

Công thức cụ thể là thể tích không khí cần trao đổi trong 1 giờ chia cho vận tốc gió đi qua tấm Cooling pad trong thời gian tương ứng qua đó xác định được diện tích tấm làm mát sử dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam - uy tín, chất lượng

Hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối và cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng uy tín, chất lượng trên cả nước. Một thương hiệu không thể bỏ qua trong số đó có thể kể đến là Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam.

Chúng tôi là đại diện duy nhất tại Việt Nam và châu Á cho nhiều thương hiệu sản xuất, chế tạo quạt hút công nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới sử dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống làm mát nhà xưởng, xí nghiệp và các thiết bị, máy móc công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đến với Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam, doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ được tư vấn tận tình về các giải pháp giảm nhiệt, làm mát nhà xưởng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế, lắp đặt lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng một cách chỉn chu, đúng kỹ thuật nhất, đem lại giải pháp cải thiện môi trường sản xuất hoàn thiện.

Liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam để được tư vấn và đặt lịch khảo sát sớm nhất qua hotline: 093 111 0636  hoặc truy cập website: quathutcongnghiepvina.com !

Một số công trình được lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam.

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam tự hào là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, tiêu biểu như:

 • Công ty TNHH May thời trang Perseption USA.
 • Công ty Nhà máy Đường Quảng Ngãi - Sữa đậu nành Vinasoy.
 • Công ty TNHH OBS Quảng Nam.
 • Công ty TNHH FWKK Việt Nam.

Cùng Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam tham khảo một số hình ảnh thực tế từ các dự án lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng của các đối tác trên!

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH May thời trang Perseption USA

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH May thời trang Perseption USA

Máy làm mát không khí nhà xưởng tại Công ty Nhà máy Đường Quảng Ngãi - Sữa đậu nành Vinasoy

Máy làm mát không khí nhà xưởng tại Công ty Nhà máy Đường Quảng Ngãi - Sữa
đậu nành Vinasoy

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH OBS Quảng Nam

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH OBS Quảng Nam

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH FWKK Việt Nam

Hệ thống làm mát nhà xưởng tại Công ty TNHH FWKK Việt Nam

Việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng là rất quan trọng và nên được ưu tiên hàng đầu để cải thiện điều kiện sản xuất cũng như bảo quản thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu và thành phẩm không bị hư hỏng. Liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh NP Việt Nam qua hotline 093 111 0636 hoặc truy cập website quathutcongnghiepvina.com để được tư vấn về các loại máy làm mát không khí nhà xưởng hiệu quả nhất!

Địa điểm bán hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp chất lượng.

*) Địa điểm bán hệ thống làm mát nhà xưởng tại Hà Nội.

NP Việt Nam là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng uy tín và chất lượng. Chúng tôi là đơn vị phân phối thiết bị làm mát nhà xưởng cũng như thi công và lắp đặt hệ thống làm mát. Vì vậy quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Văn phòng tư vấn và thi công hệ thống làm mát nhà xưởng tại Hà Nội: 

Tầng 5, Tòa B, Vinaconex 2, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Nhà xưởng sản xuất thiết bị hệ thống làm mát nhà xưởng tại Vĩnh Phúc: 

Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra tại khu vực phía bắc chúng tôi cũng phân phối và lắp đặt tại trực tiếp các tỉnh thành lân cận Hà Nội: Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An.

*) Địa điểm bán hệ thống làm mát nhà xưởng tại TP Hồ Chí Minh.

Ngoài trụ sở chính ở Hà Nội, NP Việt Nam còn có chi nhánh tại Hồ Chí Minh để tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cân Hồ Chí Minh.

Chi nhánh công ty tư vấn và thi công hệ thống làm mát nhà xưởng tại TP Hồ Chí Minh: 

Số 1078, Quốc Lộ 1A, Linh Trung, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Nhà xưởng sản xuất thiết bị hệ thống làm mát nhà xưởng tại Long An: 

Ấp Tân Hội, Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Chúng tôi cũng phân phối hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp tại các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh như: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Biên Hòa, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang...

NP VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP

Các bài viết khác